Kinh doanh văn phòng phẩm online hiệu quả rất cao

Kinh doanh văn phòng phẩm online hiệu quả không ngờ

Kinh doanh online là xu hướng đang lên ngôi và phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Rất nhiều lĩnh vực đã được áp dụng và thành công hơn cả mong đợi. Nhưng với lĩnh vực văn phòng phẩm thì sao? Kinh doanh văn phòng phẩm online có hiệu quả? Đây là những thắc mắc chung của những người đang ôm mọng đi lên từ con đường này.

Nhu cầu kinh doanh văn phòng phẩm online hiện nay

Dường như thị trường cung cầu văn phòng phẩm chưa bao giờ ngừng trệ khi nhu cầu sử dụng văn phòng phẩm bao giờ cũng đông đảo. Văn phòng phẩm phục vụ cho mọi đối tượng từ sinh viên, học sinh cho đến những người đi làm, nhưng văn phòng, công sở…

Ngoài hình thức kinh doanh truyền thống, người ta tìm đến hình thức kinh doanh văn phòng phẩm online. Nhìn bên ngoài thì có vẻ lợi nhuận kinh doanh tương đối thấp. Nhưng nếu số lượng khách hàng của bạn đông, thì bạn cũng có thể kiếm lời kha khá. Hơn nữa đây là công việc nhàn hạ, không tốn quá nhiều sức lực, không mất tiền thuê mặt bằng, thuê nhân  viên bán hàng và đặc biệt chi phí cực kì thấp.

Nhu cầu văn phòng phẩm hiện nay

Chính vì vậy, những thiết kế website với mục đích bán văn phòng phẩm online  mọc lên như nấm, là sự minh chứng cho xu hướng lên ngôi khi bán văn phòng phẩm online trong thời đại mới. Một số những trang web bán văn phòng phẩm lớn, hàng đầu hiện nay như: Tiki, Fahasa, Officexinh,…

Lợi ích khi kinh doanh văn phòng phẩm online

Nếu như bán văn phòng phẩm dưới hình thức truyền thống khiến bạn phải đau đầu tính toán thuê mặt bằng ở đâu tốt, thuê nhân viên bán hàng tin cậy hay quản lý tiền bạc rắc rối…Thì việc kinh doanh văn phòng phẩm online mang lại rất nhiều lợi ích:

Bán hàng 24/7, phục vụ cùng lúc nhiều khách hàng

Việc thiết lập một trang web kinh doanh văn phòng phẩm online là cách mang đến lợi ích cao nhất mà bạn nên hướng đến. Với website, bạn có thể phục vụ cùng lúc nhiều khách hàng, ngoài khách hàng tại chỗ, bạn còn bán được hàng cho khách hàng ở xa.

Khác với cách bán hàng truyền thống phải nhập hàng, thống kê đau đầu. Thiết kế website bán hàng văn phòng phẩm giúp cho chủ cửa hàng có thể quản lý đơn hàng hiệu quả nhất. Bạn có thể vừa chat khách, vừa tạo đơn hàng nhanh chóng. Tự đồng bộ hóa với phần mềm quản lý bán hàng trên trang web.

Tiết kiệm chi phí, quảng cáo, nhân sự

Thực tế cho thấy, việc kinh doanh văn phòng phẩm online sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với thuê quảng cáo trên các kênh truyền thống. Website của bạn chính là kênh quảng cáo hữu hiệu nhất để kéo thật nhiều khách hàng đến với bạn. Bạn cũng không cần phải thuê mặt bằng, thuê nhân công, đây là sự tiết kiệm lớn nhất mà kênh bán hàng truyền thống không có được.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo - nhân sự
Tiết kiệm được chi phí mặt bằng – nhân sự

Mở rộng hoạt động kinh doanh

Nếu kinh doanh hình thức cũ muốn mở rộng hoạt động kinh doanh, bạn phải tốn chi phí thuê mặt bằng, tìm mặt bằng tốt, xây dựng hàng mới, thuê thêm nhân công… Thì với bán văn phòng phẩm online bạn dễ dàng mở rộng địa bàn hoạt động kinh doanh mà không lo lắng đến những vấn đề trên. Tất cả sản phẩm mới đều được cập nhật lên website một cách dễ dàng. Khách hàng chỉ cần truy cập vào là biết bạn đang bán gì.

Bên cạnh đó, có website bán văn phòng phẩm, người mua cũng sẽ nhanh chóng biết đến bạn chỉ cần một chiếc điện thoại trên tay. Họ cũng không phải đến tận cửa hàng lựa chọn, không phải mất thời gian rong ruổi tìm kiếm sản phẩm tốt. Tất cả chỉ gói gọn trong vài thao tác đơn giản. Mọi thứ đã sẵn sàng có mặt ngay tại nhà.

Chăm sóc khách hàng hiệu quả

“Khách hàng là thượng đế”. Đây đúng là phương châm kinh doanh hàng đầu của bất cứ lĩnh vực nào. Nếu hài lòng, chắc chắn họ sẽ trở thành khách hàng thân thiết của bạn. kinh doanh văn phòng phẩm online qua website sẽ được tích hợp phần mềm trả lời mẫu tin sẵn, giúp bạn trả lời một cách linh hoạt khi có những thắc mắc của khách hàng. Một website văn phòng phẩm online thân thiện sẽ giúp bạn khai thác tối đa nhu cầu của khách hàng, từ đó lôi kéo lượng khách hàng tiềm năng đến với cửa hàng của bạn hơn.

Kinh doanh văn phòng phẩm online có hiệu quả?

  • Kinh doanh văn phòng phẩm trực tuyến không cần vốn, tiềm năng vô tận trong thời đại 4.0. Sự phát triển của xu hướng này đến từ những nhu cầu mua hàng online ngày càng tăng cao của người dùng. Hơn hết, nó mang lại lợi nhuận tương đối cao cho những nhà kinh doanh hạn chế về vốn.
  • Với hơn 60 triệu tài khoản, mạng xã hội đang dần trở thành một thị trường béo bở của các nhà khởi nghiệp bán văn phòng phẩm trưc tuyến. Bạn chẳng cần đến nhiều ngoài việc chỉ cần một tài khoản cá nhân hay một fanpage trên Faceboook…Việc bán hàng của bạn trở nên thật dễ dàng, chẳng ảnh hưởng gì đến nguồn thu nhập mà bạn mang về từ việc kinh doanh văn phòng phẩm online.
  • Nếu bạn là người nhanh nhạy trong bán hàng online, việc nắm bắt được insight của khách hàng cũng có thể giúp bạn kinh doanh và lựa chọn sản phẩm phù hợp, độc quyền. Đưa bạn trở thành nguồn cấp hàng duy nhất, từ đó đẩy mạnh doanh thu và lợi nhuận bán hàng.
  • Mở cửa bán văn phòng phẩm online, một ý tưởng kinh doanh không còn mới nhưng chưa bao giờ là cũ đối với những ai đam mê. Nhu cầu về văn phòng phẩm ngày càng tăng, nhu cầu mua hàng online ngày càng chiếm ưu thế. Bởi vậy, nếu như bạn đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh văn phòng phẩm nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Quá khó để giải quyết bài toán về mặt bằng, xây dựng cửa hàng…Hãy nên hướng đến kinh doanh văn phòng phẩm trực tuyến. Hãy xem đây là cơ hội lớn để bạn thử sức kinh doanh, đồng thời gặt hái lợi nhuận từ mô hình hot nhất này nhé.

Những hình thức kinh doanh văn phòng phẩm trực tuyến hiệu quả nhất

Để đạt được ước mơ ấp ủ trong việc bán văn phòng phẩm online, bạn phải chọn cho mình được những hình thức kinh doanh hợp lý. Việc lựa chọn kênh bán hàng online là điều vô cùng quan trọng. Nó giúp bạn tiếp cận nhanh chóng với các khách hàng mục tiêu. Đồng thời cũng giúp bạn dễ dàng quản lý hoạt động kinh doanh của mình.

Những hình thức kinh doanh văn phòng phẩm online

Những hình thức kinh doanh văn phòng phẩm online hiệu quả nhất phải kể đến như:

Trang thương mại điện tử

Trước tiên, để dễ dàng hơn trong việc bán văn phòng phẩm trực tuyến, bạn nên tập trung vào các kênh bán hàng miễn phí. Và những trang thương mại điện tử như: Shopee, Lazada, Sendo, Tiki…là nơi bắt đầu dễ dàng cho bạn. Tùy vào mặt hàng văn phòng phẩm kinh doanh mà bạn lựa chọn giao diện và chính sách phù hợp. Điều nay vừa thuận lợi cho cả người bán lẫn người mua, giúp bạn đưa sản phẩm của mình gần hơn với khách hàng.

Mạng xã hội

Mạng xã hội là nơi hỗ trợ đắc lực cho bạn trong bước đầu khởi nghiệp. Với hơn 60 triệu tài khoản, mạng xã hội đang dần trở thành một thị trường béo bở của các nhà khởi nghiệp kinh doanh văn phòng phẩm online. Bạn chẳng cần đến nhiều ngoài việc chỉ cần một tài khoản cá nhân hay một fanpage trên Facebook, Zalo hay Instagram…Việc bán hàng của bạn trở nên thật dễ dàng, chẳng ảnh hưởng gì đến nguồn thu nhập mà bạn mang về từ việc kinh doanh văn phòng phẩm online. Đây thực sự là thị trường mà bạn không nên bỏ qua.

Hiện nay, livestream được đánh giá là xu hướng bán hàng hiệu quả nhất trên facebook bởi khả năng tương tác trực tiếp với khách hàng. Nếu bạn có kịch bản lievstream chất lượng tốt thì đây là cách giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đối đơn hàng cho chính mình.

Instagram lại nổi tiếng với bán hàng thông qua những bức ảnh đẹp, chất lượng hay một story hữu ích. Việc tác động vào thị giác chính là yếu tố hàng đầu để thuyết phục khách hàng có ở lại và mua hàng của bạn hay không. Instagram có thể xem là thị trường mà bạn nên suy nghĩ khi kinh doanh văn phòng phẩm online.

Affiliate Marketing

Nếu bạn có ít vốn và chưa nhận thấy được tiềm năng phát triển của mình ở Facebook hay Instagram, thì một hình thức Marketing Digital độc đáo như Affiliate Marketing chính là cơ hội đặc biệt mà bạn không nên bỏ qua khi kinh doanh văn phòng phẩm online. Affiliate Marketing hay còn gọi là hình thức tiếp thị liên kết, hoạt động theo mô hình phân cấp. Những cá nhân muốn tham gia AFM, họ sẽ bắt đầu với các nhà tiếp thị.

Affiliate Marketing

Cộng tác viên sẽ sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp đi phân phối thông qua hình thức tiếp thị căn bản. Đối với sản phẩm văn phòng phẩm bán được, họ sẽ nhận được phần trăm hoa hồng tương ứng với sản phẩm. Hoặc có thể hưởng phần trăm theo thỏa thuận ban đầu với nhà cung cấp. Theo đó, dù không phải là người trực tiếp sáng tạo ra sản phẩm nhưng bạn vẫn có khả năng kinh doanh sản phẩm.

Hình thức kiếm tiền kinh doanh văn phòng phẩm trực tuyến này thật sự rất hiệu quả đối với cuộc sống hiện đại ngày nay và dự báo nó sẽ còn lên ngôi trong thời gian tới. Vì thế, nếu bạn là cá nhân kinh doanh hoặc công ty đang khát vốn, nguồn tài chính khởi nghiệp đang còn quá hạn hẹp thì cách kiếm tiền Affiliate Marketing chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất mà bạn đang kiếm tìm.

Tìm kiếm nguồn hàng văn phòng phẩm ở đâu?

Trong kinh doanh văn phòng phẩm online, việc tìm kiếm nguồn hàng có ý nghĩa rất lớn và là điều vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp bạn tìm kiếm được những sản phẩm chất lượng, mà còn giúp bạn so sánh chi phí, giảm thiểu được tối đa nguồn vốn cần bỏ ra.

Tìm kiếm nguồn hàng văn phòng phẩm
Nguồn hàng quyết định sự thành công

Vậy bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng văn phòng phẩm ở những địa chỉ sau:

Facebook

Facebook là nơi tốt nhất có rất nhiều fanpage, tài khoản cá nhân hay group giúp bạn tìm kiếm nguồn hàng phù hợp với nhu cầu kinh doanh văn phòng phẩm online. Lượng người sử dụng Facebook ngày càng tăng lên nhanh chóng khi đây là nơi tìm kiếm nguồn hàng dễ dàng, nhanh chóng và đa dạng. Bạn có thể tích hợp quản trị fanpage để thu hút người dùng và chạy quảng cáo Facebook Ads để giúp sản phẩm của bạn đến với đúng khách hàng.

Google

Google được đánh giá là địa chỉ “bỏ sỉ” nguồn hàng văn phòng phẩm hay giá sỉ. Bạn sẽ nhận được hàng triệu kết quả chỉ sau vài tích tắc.  Việc còn lại của bạn chỉ là nghiên cứu và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Taobao

Taobao thực chất là một trang web mua bán tử Trung Quốc. Đây là thị trường có thể giúp bạn chọn được nguồn hàng từ Trung Quốc và vận chuyển về Việt Nam, cũng như tìm hiểu nguồn hàng văn phòng phẩm được người Việt Nam ưa chuộng và lựa chọn nhiều nhất, đảm bảo sự an toàn và tin cậy. Bạn có thể lấy nguồn hàng trên taobao thông qua dịch vụ nhập hàng trung quốc, mua hộ hàng Trung Quốc, hàng taobao uy tín tại https://vominhthien.com/.

Shopee

Shopee là kênh mua sắm hứa hẹn là thị trường tốt nhất khi bạn muốn bán văn phòng phẩm trực tuyến. Hầu hết những shop bán chạy đều thường có bỏ sỉ, bạn chỉ cần liên hệ với họ là trở thành đối tác.

Kinh doanh văn phòng phẩm online thực sự là cách tốt nhất mang đến giải pháp lợi nhuận mà bạn đang kiếm tìm. Hy vọng bạn sẽ vạch ra hướng đi cho mình trong tương lai, từ đó xay dựng chiến lược kinh doanh hợp lý nhất, mang lại hiệu quả cao.

Có thể bạn sẽ thích

Bài viết phổ biến