Những lưu ý khi thiết kế và in banner quảng cáo ngoài trời

Những lưu ý khi thiết kế và in banner quảng cáo ngoài trời

Banner quảng cáo ngoài trời là một trong những chiến dịch quảng bá sản phẩm hiệu quả của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, để có những tấm biển quảng cáo đẹp mắt, thu hút từ cái nhìn đầu tiên thì chúng ta cũng phải lưu ý một vài điểm. Dưới đây là những nguyên tắc thiết kế và in banner quảng cáo ngoài trời hiệu quả. Hãy note lại để mang sử dụng khi in banner nhé!

1. Banner quảng cáo ngoài trời là gì?

Banner quảng cáo ngoài trời là những tấm áp phích quảng cáo lớn có thể là Billboard, panô,…được đặt trên những con đường, tòa nhà cao tầng để gây sự chú ý. Các tấm banner quảng cáo này chứa những thông điệp mà nhà quảng cáo muốn truyền tải đến người đọc.

Những tấm biển quảng cáo ngoài trời này thu hút người đi bộ không chỉ vì kích thước lớn mà còn do sự đa dạng các mẫu thiết kế. Đây là một trong những hình thức quảng bá hình ảnh thương hiệu nhanh và hiệu quả nhất.

Kích thước của các tấm banner quảng cáo ngoài trời cũng khá đặc biệt và có nhiều kích thước khác nhau tùy thuộc vào từng loại. Tuy nhiên, nhìn chung thì một banner quảng cáo ngoài trời có diện tích khoảng 50m2 (trong nội thành) đến 250m2 (trên các đường cao tốc, quốc lộ).

Banner quảng cáo ngoài trời là gì
Banner quảng cáo ngoài trời là những tấm áp phích lớn giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp

2. Nguyên tắc thiết kế và in banner quảng cáo ngoài trời

Banner quảng cáo ngoài trời đem lại lượt tiếp cận khách hàng rất lớn nên luôn là những lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp, tổ chức. Vì là phương tiện quảng cáo ngoài trời và có những đặc điểm riêng nên khi thiết kế và in banner quảng cáo ngoài trời chúng ta cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

Lựa chọn vật liệu in biển quảng cáo ngoài trời

Lựa chọn vật liệu in là một trong những lưu ý đầu tiên khi in banner quảng cáo ngoài trời. Hiện có rất nhiều chất liệu in trong đó 3 chất liệu được sử dụng phổ biến để in biển quảng cáo ngoài trời là PP, Hiflex, Canvas.

Lựa chọn vật liệu in quảng cáo ngoài trời
Vật liệu in banner quảng cáo tốt sẽ giúp tăng thời gian sử dụng

Chất liệu PP

 • Vải PP (Paper Plastic) là một loại giấy đặc biệt được dùng nhiều trong công nghệ in ấn kỹ thuật số hiện nay. Chất liệu PP có độ dòn, độ bền cao, giữ được màu tốt. Là dòng chất liệu tốt nên PP có giá thành khá cao và được sử dụng cho các banner có mục đích sử dụng lâu dài.

Chất liệu vải Hiflex

 • Hiflex là chất liệu vải được sử dụng phổ biến khi in banner quảng cáo ngoài trời, in băng rôn. Loại vải này có độ bền cao, dai, chịu được các tác động từ thiên nhiên và không dễ bị rách. Đồng thời, vải Hiflex có độ co giãn khá tốt nên việc in ấn nhanh và giá thành tương đối rẻ nên được nhiều người chọn lựa.

Chất liệu vải Canvas

 • Vải Canvas thì có độ dày tương đối và được dùng chủ yếu trong in banner, băng rôn quảng cáo, in ấn hội họa. In banner trên chất liệu vải Canvas cho hình ảnh có màu sắc rõ nét, độ bền cao và không bị thấm nước, bào mòn. Vì thế, các tác nhân như mưa gió sẽ không làm hư hại được banner của bạn.

Xác định rõ mục đích truyền thông

 • Mỗi doanh nghiệp khi thực hiện một chiến dịch truyền thông quảng cáo thì đều vạch rõ những mục đích cao nhất của cả chiến dịch. Chỉ khi xác định được rõ mục đích thì bạn mới có thể lựa chọn được hình thức quảng cáo ngoài trời thích hợp.
 • Biển quảng cáo ngoài trời sẽ phù hợp với những doanh nghiệp muốn truyền thông thương hiệu một cách lâu dài. Giai đoạn đầu, biển quảng cáo ngoài trời thường có tác dụng truyền tải thông điệp và thông tin sản phẩm đến khách hàng thông qua việc gây ấn tượng, sự chú ý. Nếu ở bước này, banner quảng cáo ngoài trời đáp ứng hai yếu tố là slogan ấn tượng và thiết kế nổi bật thì sẽ tạo được sự chú ý tới khách hàng.
 • Trong giai đoạn tiếp theo, các banner quảng cáo ngoài trời của bạn sẽ có mục đích nhắc nhở công chúng ghi nhớ về thương hiệu của bạn. Việc thường xuyên nhìn thấy tấm biển quảng cáo của bạn sẽ giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn đầu tiên khi lựa chọn mua hàng.

Vị trí đặt banner quảng cáo ngoài trời

Vị trí đắc địa đặt banner quảng cáo ngoài trời

 • Vị trí đặt banner quảng cáo ngoài trời là nguyên tắc vô cùng quan trọng. Doanh nghiệp cần xác định rõ địa điểm mình đặt banner sẽ có khoảng bao nhiêu lượt tiếp cận, có bao nhiêu người hàng ngày đi qua cung đường đó và có thể nhìn thấy thương hiệu của bạn.
 • Bạn cần nghiên cứu kỹ các vấn đề như lưu lượng giao thông hàng ngày đi qua tấm banner quảng cáo ngoài trời của mình, tốc độ giao thông ở cung đường đó nhanh hay chậm. Không khó để chúng ta nhận ra nếu biển quảng cáo được đặt tại những tuyến đường nội, lượt người qua lại hàng ngày đông đúc bao giờ cũng hiệu quả hơn việc đặt biển quảng cáo ở ngoại thành ít người qua lại và tốc độ phóng xe nhanh hơn.
 • Còn nữa, bạn cần phải nắm được những vấn đề như hướng gió, sức gió bởi nó liên quan đến trực tiếp đến độ bền của banner, vật cản che khuất tấm biển quảng cáo của bạn và gần đó có những biển quảng cáo nào khác không,…

Slogan phải ngắn gọn

 • Slogan ngắn gọn bởi khách hàng sẽ không thích đọc cái gì quá dài với vài giây lướt qua trên đường, nó sẽ thu hút sự chú ý của nhiều người hơn. Slogan của bạn phải được in rõ ràng, sắc nét và ngắn gọn để khách hàng hiểu được trong thời gian ngắn ngủn lướt qua.
 • Hãy thử tưởng tượng xem, với slogan quá dài thì ai sẽ là người đỗ xe lại để đọc thông tin bạn muốn gửi đến đây và tấm banner quảng cáo đó sẽ trôi tuột đi trong tâm trí họ, không còn để lại bất kỳ thứ gì.
 • Một câu slogan trên banner quảng cáo ngoài trời thường chỉ dừng lại ở 8 từ. Vì thế, hãy cố gắng đúc rút ra tất cả những gì bạn cần nói qua 1 câu 8 từ thôi nhé.
 • Việc tạo Slogan tốt sẽ đánh mạnh vào cảm xúc, tránh xa việc giải thích dài dòng, hãy dùng thán từ. Vì bạn đã có thiết kế và hình ảnh hỗ trợ cho mình, người đi đường đủ tinh ý để hiểu được ý nghĩa trên tấm banner nên bạn chẳng cần phải giải thích dài dòng về tính năng hay lý lịch thương hiệu của mình.

Thiết kế hút mắt, nổi bật

 • Người qua đường sẽ không lưu lại gì trong đầu về banner quảng cáo ngoài trời của bạn nếu nó không có gì ấn tượng vì họ lướt qua rất nhanh. Vì thế, hãy làm cho khách hàng ấn tượng, nhìn là nhớ với những thiết kế nổi bật, ấn tượng trên tấm biển quảng cáo của bạn. Hãy sử dụng hình ảnh đặc sặc, màu sắc mạnh mẽ, bố cục rõ ràng và phải “đẹp”.
 • Bạn có thể thiết kế biển quảng cáo ngoài trời của mình đánh vào tâm lý khách hàng sự tích cực. Khi họ nhìn thấy những điều làm mình dễ chịu, vui vẻ thì họ sẽ nảy sinh thiện cảm với thương hiệu và ghi nhớ nó.
Thiết kế banner phải thật ấn tương
Sẽ không ai nhớ đến quảng cáo của bạn nếu nó không có gì ấn tượng

Thuê đơn vị thực hiện thi công in banner quảng cáo ngoài trời

Việc thiết kế banner quảng cáo ngoài trời thì bạn có thể tự làm, thuê công ty hoặc tuyển freelancer tại warmgun.com, nhưng đến khâu thi công khá phức tạp, cần số nhân lực nhất định để thực hiện. Bạn có thể hình dung ra quy trình tạo banner quảng cáo như sau:

 • Đội thi công: đi khảo sát địa điểm thực tế theo nhu cầu của các doanh nghiệp, nghiên cứu nền móng lắp đặt, mật độ giao thông, hướng gió,… để xác định kích thước và báo giá cả, thời gian hoàn thiện.
 • Đội thiết kế: thiết kề nền móng lắp đặt và thiết kế nội dung, hình ảnh cho biển quảng cáo. Cần lên ý tưởng quảng cáo, màu sắc, bố cục, slogan, hình khối để có thể truyền tải thương hiệu một cách hiệu quả nhất.
 • Các công đoạn ở trên doanh nghiệp không thực hiện được mà cần lựa chọn đơn vị uy tín để thực hiện từ a – z. Hãy lựa chọn và hợp tác với đơn vị làm việc chuyên nghiệp, uy tín để đảm bảo chất lượng, thời gian, giá cả và hiệu quả công việc cho bạn.
 • Lựa chọn máy in đúng chuẩn. Theo Thiên Phú Copier – nhà phân phối và cho thuê máy photocopy, máy in hàng đầu tại HCM chia sẻ thì, việc lựa chọn máy in vô cùng quan trọng. Màu in của máy có thể ảnh hưởng đến thiết kế và làm sai lệch đi ý tưởng thiết kế độc đáo ban đầu. Nếu bạn cần thêm thông tin và lưu ý khi in hay dịch vụ cho thuê máy in thì có thể liên hệ Thiên Phú để biết thêm.

Biển quảng cáo là phương tiện quảng bá hình ảnh sản phẩm hiệu quả cho các doanh nghiệp. Hãy note lại những lưu ý khi thiết kế và in banner quảng cáo ngoài trờiABCtech chia sẻ ở trên để có những tấm biển quảng cáo độc đáo, thu hút và gây ấn tượng mạnh cho người xem nhé! Chúc bạn thành công với các dự án của mình.