Top 10 lưu ý khi chọn mua Vape – Thuốc lá điện tử cho người mới chơi

Top 10 lưu ý khi chọn mua Vape - Thuốc lá điện tử cho người mới chơi

Vape chính hãng (thuốc lá điện tử) hiện nay đang là xu hướng mới thay thế cho thuốc lá truyền thống. Có rất nhiều loại Vape đến từ các thương hiệu khác nhau đủ loại kiểu dáng, màu sắc và giá cả. Tuy nhiên, để mua được sản phẩm Vape giá tốt thì bạn hãy tham khảo qua 10 lưu ý khi chọn mua Vape cho người mới chơi ngay sau đây nhé bạn.

Không nên mua vape quá nhỏ, có hình dạng bút

Không nên mua vape quá nhỏ, có hình dạng bút

Do Vape ra đời từ rất lâu và nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng của con người thì thuốc lá điện tử cũng có nhiều cải tiến và thay đổi nên các sản phẩm Vape có các tính năng thông minh. Chúng là một mạch điện tử phức tạp với các chip xử lý riêng cho từng nhà sản xuất. nên một chiếc vape có thể nhỏ, nhưng không thể nhỏ bằng một điếu thuốc hay một cây bút bi. Những loại thuốc lá điện tử này thường có độ bền không cao và thiếu an toàn khi sử dụng.

Chi phí Vape

Các loại vape trên thị trường, lấy thị trường lớn như vape hcm, vape hà nội làm chuẩn thì hiện nay có nhiều mức giá khác nhau dựa trên thiết kế và chức năng của chúng. Bạn không nhất thiết phải mua Vape giá cao mới có được sản phẩm tốt, nhưng điều quan trọng là bạn phải tìm được loại phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình.

Vape tầm trung cũng rất tốt, tạo ra lượng khói lớn một cách nhanh chóng. Nếu bạn là người mới bắt đầu chơi Vape, hãy chọn cho mình loại Vape cơ bản để dễ làm quen. Sau đó nếu bạn muốn thử cảm giác mạnh hơn thì bạn có thể sử dụng một loại thuốc lá điện tử mới.

Tất nhiên, giá của một loại Vape sẽ cao hơn so với Vape cơ bản. Ngoài ra, bạn cần xem xét các chi phí liên quan khác như mua phụ kiện, cuộn dây, tinh dầu của Vape, v.v. Bạn nên tham khảo giá và tìm hiểu chi tiết về Vape để chọn cho mình loại phù hợp nhất.

Chọn tinh dầu cho thuốc lá điện tử

Chọn tinh dầu cho thuốc lá điện tử

Khi lựa chọn tinh dầu, bạn cần chú ý 3 vấn đề sau: VG: tỷ lệ PG, nguồn gốc xuất xứ và nồng độ nicotin. 

  • Về tỷ lệ VG: PG, vape yêu cầu tỷ lệ VG phải lớn hơn hoặc ít nhất bằng PG, nghĩa là tỷ lệ VG: PG là 50:50 hoặc 60:40, 70:30 …. Tinh dầu Malaysia thường có tỷ lệ 50:50 hoặc tỷ lệ 60: 40, đối với tinh dầu Mỹ, tỷ lệ phổ biến là 70:30 hoặc 80:20. Bạn tuyệt đối không sử dụng các chai tinh dầu nhỏ 10ml như liqua, hangsen và e-health vì là tinh dầu hoàn toàn bằng gốm sứ nên VG tốt hơn PG, đặc biệt là 20:80 khiến cho tinh dầu loãng quá, dễ cháy khét, xì bông.
  • Về xuất xứ của sản phẩm thì mọi người cũng cần lưu ý khi mua, ít nhất khi mua mọi người cần tra google xem loại dầu mình cần mua có bán trên thị trường không? Nguồn có chính xác không? Hãy cẩn thận nếu bạn mua tinh dầu và tìm kiếm cho thấy mỗi VN có hoặc không tìm thấy thông tin. 
  • Về nồng độ nicotine thì thường có các mức sau: 0mg, 3mg, 6mg, 9mg, 12mg, 18mg, 24mg,… Nhưng đối với vape thì bạn chỉ nên chọn loại 0-3-6mg vì hầu hết các hãng  chỉ có khả năng tạo ra 3 loại nồng độ nicotine này mà thôi.

Tính tiện dụng của Vape

Khi mới bắt đầu sử dụng Vape thì bạn cần lựa chọn những sản phẩm đơn giản, dễ vận hành và sử dụng như Cig-a-likes hoặc eGo. Sau khi bạn đã quen và thành thạo công nghệ Vape, bạn có thể chuyển sang vaping phức tạp hơn, sản phẩm càng phức tạp, càng nhiều tính năng và càng khó sử dụng thì hương vị càng tốt.

Kiểm tra mã code để được mua hàng chính hãng 100%

Vape cũng giống như bất kỳ sản phẩm điện tử nào khác luôn có hàng nhái, vì vậy chúng ta phải đảm bảo không lãng phí tiền của mình để mua hàng giả. May mắn thay, tất cả các sản phẩm thuốc lá điện tử chính hãng đều có tem chống hàng giả với mã bảo mật nằm dưới lớp giấy bạc, giúp bạn có thể kiểm tra độ thật của sản phẩm  trực tiếp trên trang chủ của nhà sản xuất. 

Khi nhập mã code công ty sẽ cho kết quả ngay lập tức, nhưng nếu bạn nhập mã để tìm và hệ thống thông báo đã có người lưu hoặc cảnh báo hàng giả thì bạn không nên mua sản phẩm. 

Mua sạc rời cho thuốc lá điện tử

Mua sạc rời cho thuốc lá điện tử

Tất cả các box mod sử dụng 2 pin trở lên đều cần được sạc riêng, nhưng không thể sạc trực tiếp trên thân máy qua cáp USB, do đó nhà sản xuất đã loại bỏ các loại cáp sử dụng 2 pin trở lên. 

Với cổng USB hoặc khóa cổng USB không cho phép sạc, còn một số ít vẫn sạc được nhưng nhà sản xuất đã khéo léo in cảnh báo trên sách hướng dẫn có nội dung sử dụng sạc trực tiếp trên thân máy thông qua cổng USB là không đảm bảo.  Bộ khởi động dây sử dụng 1 viên pin và có thể sạc qua dây cáp, tuy nhiên phần sạc có thể tháo rời cũng rất hiệu quả giúp bạn kéo dài tuổi thọ cho thuốc lá điện tử của mình, ngoài ra bạn có thể sạc thêm pin bên ngoài để dự phòng. 

Biết cách chọn bộ starter kit hoặc box và buồng đốt trời

Theo nhu cầu sử dụng, người dùng có thể lựa chọn bộ khởi bộ starter hoặc mua máy và buồng đốt rời gộp thành bộ. Thông thường những người mới chơi thường sẽ chọn bộ starter vì nó đã có sẵn hộp và buồng đốt trong đó. Khi đó người dùng chỉ cần thêm dầu để sử dụng, đây là sự lựa chọn thông minh cho những ai sử dụng để cai thuốc lá trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu điều kiện kinh tế thoải mái và cần sử dụng lâu dài, chúng tôi khuyên bạn nên chọn bộ starter kit 2 pin hoặc mua hộp 2 pin rời với buồng đốt có thể build được với RDA và RTA.

Nêu dùng sản phẩm model mới, không dùng model cũ

Nêu dùng sản phẩm model mới, không dùng model cũ

Thực tế là hiển nhiên, nhưng hầu như ai cũng làm vậy vì nhiều người vẫn nghĩ rằng mẫu cũ sẽ rẻ hơn mẫu mới, hoặc không biết có mẫu mới hơn. Thực tế, không thể có chuyện máy mới đắt hơn máy cũ, tất cả các dòng máy cùng dòng đều được bán đồng giá, tất cả các thiết bị, sát nhau nhưng không có sự chênh lệch về giá.

Giữa các mẫu cũ và mới, ngay cả các mẫu mới cũng có thể rẻ hơn, vì ngành công nghiệp Vape phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt. Qua đó, các cửa hàng vape luôn tìm cách đưa ra mức giá rẻ hơn so với các đối thủ cạnh tranh và bổ sung nhiều chức năng tốt hơn cho thiết bị Vape của họ. Để kiểm tra xem dòng sản phẩm bạn cần mua là mẫu cũ hay mới hơn, bạn chỉ cần google tên nhà sản xuất, sau đó kiểm tra trên trang web để biết mẫu mà họ đang quảng cáo và đó là mẫu mới nhất.

Thuốc lá điện tử sử dụng loại pin gì?

Đây cũng là một lưu ý khi chọn mua Vape quan trọng , bởi vì hiện nay đều sử dụng pin rời nên bạn cần kiểm tra xem sản phẩm này có pin không? Nếu có, pin bao gồm những gì? Và không phải mọi loại pin đều phù hợp sử dụng cho Vape. Được biết thông số quan trọng nhất của pin Vape là AWP (tốc độ xả), thường được viết tắt là A. Giá trị A càng lớn càng tốt, vì Vape cần pin có độ phóng điện mạnh, dung lượng tốt, nhưng nếu xả không đủ, nó sẽ không cháy. 

Sử dụng lâu dài có thể làm hỏng thiết bị của bạn, bởi pin cho thuốc lá điện tử thường không có thông số in trên hộp pin nên trước tiên chúng ta cần tra cứu khả năng xả của loại pin đó. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra nhãn hiệu của pin vì một số pin giả giống hoàn toàn với pin thật, bạn khó có thể phận biệt được.

Nếu dùng tank thì chắc chắn coil được bán trên thị trường

Nếu dùng tank thì chắc chắn coil được bán trên thị trường

Coil build (ở Việt Nam thường được gọi là OCC) là một “buồng đốt nhỏ” nằm bên trong có chức năng đốt nóng tinh dầu để biến nó thành hơi nước. Nhưng TANK sử dụng buồng đốt do hãng sản xuất, nên trước khi mua TANK buồng đốt, bạn nên hỏi khi tới các tiệm vape xem họ có bán cuộn dây của buồng đốt TANK của bạn không? Nếu bạn không có, hãy ngừng mua nó ngay lập tức, vì tuổi thọ trung bình của cuộn dây “OCC” là khoảng 2-3 tuần và nếu bạn không có cuộn dây “OCC” để thay thế, bạn có thể phải bỏ toàn bộ buồng đốt vì không sử dụng được.

Kết luận

Qua bài viết này ABCtech cũng đã chia sẻ đến cho bạn 10 lưu ý khi chọn mua Vape cho người mới chơi, giúp bạn có thể chọn lựa và mua được loại thuốc lá điện tử ưng ý và phù hợp nhất. Hy vọng với những chia sẻ mà chúng tôi mang lại cho bạn trong bài viết này sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn.