tai sao lai can lam website

QUYỀN NĂNG CỦA WEBSITE MẠNH MẼ NHƯ THẾ NÀO

Có thể chủ đề này thật nhàm chán hoặc các bạn đang nghĩ tôi SEO cho website của mình tuy nhiên sau một khoảng thời gian sau khi tôi mở dịch vụ thiết kế website giá rẻ và theo mẫu có sẳn tôi lại nhận được những vị khách kiểu: “Tôi muốn làm một website giá rẻ, chỉ cần có chứ ko cần đẹp” và “Tôi muốn làm website nhưng thật sự nghĩ có cần thiết để làm website hay không?” Có lẽ họ là những nhà kinh doanh nhỏ lẻ hoặc công ty mới làm ăn chưa cần tới website tuy nhiên trong bài này tôi sẽ làm cho bạn nhận ra “QUYỀN NĂNG CỦA TRANG WEB MẠNH MẼ NHƯ THẾ NÀO”

Bỏ qua phần website tin tức và tôi sẽ đề cập tới 2 mảng website phổ biến hiện nay là website giới thiệu công ty doanh nghiệp, và website bán hàng (được gộp chung với thương mại điện tử như lazada, shopee,…)

Đầu tiên hãy đề cập sơ về khái niệm.

Website là gì?

Website như một cuốn tập vậy nó được chính bạn viết lên vẽ lên những thông tin của công ty doanh nghiệp hay cửa hàng giúp cho khách của bạn có được thông tin cần thiết và từ đó có thể tiếp cận bạn dễ hơn.

Website la gi
Website la gi

Nới tóm lại website là một nơi được thiết kế trên nền internet để thể hiện thông tin của chủ web

Có cần thiết hay không?

Điều này phụ thuộc vào cách nhìn nhận tầm quan trọng của internet như thế nào. Nếu bạn đã quá tuổi để có thể kinh doanh thêm trên một thị trường như internet thì tôi nghĩ bạn nên bỏ qua bài này, nhưng nếu bạn đang phát triển và luôn muốn vương xa thì tốt nhất bạn nên coi trọng từ “Internet” đi là vừa.

Hãy xem bây giờ cái gì có ngoài chợ thì trên mạng cũng có, và những nơi bạn xem trên mạng đó chính là “website

Vậy để thể hiện được những thông tin công ty, bản thân hoặc giới thiệu và bán sản phẩm trên internet chúng ta bắt buộc phải sở hữu website.

Có 2 loại website phổ biến nhất hiện nay đó là web giới thiệu và bán hàng.

Website giới thiệu, nơi giá trị doanh nghiệp được đề cao

website gioi thieu cong ty
website gioi thieu cong ty


Thiết kế website giới thiệu chưa bao giờ là hết hot trong thời gian này khi mà thị trường đang mở cửa đón những doanh nghiệp ồ ạt vào Việt nam và những công ty đang mọc lên hàng loạt.

Website giới thiệu thể hiện rõ ràng những gì của công ty về màu sắc, hình thể, cách bố trí, nội dung tất cả những gì của công ty được gọi là bộ nhận dạng thương hiệu đều được thể hiện rõ nét thông qua website và từ đó website giới thiệu công ty trở thành một phần trong bộ nhận dang thương hiệu đó.

Giả sử như công ty hoặc điểm cung cấp dịch vụ không có website thì khách hàng sẽ không biết tìm kiếm thông tin ở đâu trong khi mỗi giờ có hàng triệu khách hàng tìm năng đang tìm đến dịch vụ của bạn và bạn không có thì chắc chắn một điều “ĐỐI THỦ” của bạn là người sẽ hưởng lợi từ nguồn khách đó.

Xem thêm: Alibaba Việt Nam

Bên cạnh việc thu hút khách hàng thì uy tín và dộ tin tưởng của khách hàng, đối tác đến doanh nghiệp của bạn cũng tăng lên, họ đánh giá bước đầu dựa trên giá trị website của bạn. Ở đó họ nắm bắt được hầu hết thông tin của công ty bạn và từ đó đưa đến quyết định hợp tác hay không.

Để được vậy thiết kế giao diện website cũng phải được chau chuốt theo hướng người dùng mà dân kỹ thật gọi là thiết kế website chuẩn UX. Ở đây người dùng sẽ cảm thấy thoải mái và dễ dàng thao tác trên website của bạn thay vì bị lạc trong một mớ chức năng dư thừa và đường dẫn được dẫn đi lung tung.

Nội dung cần được trình bày dễ nhìn và bao quát đừng quá chi tiết để khách hàng có thể liên lạc với bạn để hỏi nhưng đừng quá sơ sài mà khách hàng sẽ bỏ bạn mà đi kiếm nguồn thông tin tốt hơn.

Website bán hàng, tự động hóa từ A đến Z

website ban hang
website ban hang

 

Nếu như lúc trước các bạn phải tìm kiếm khách hàng, sau khi có khách thì giới thiệu sản phẩm, marketing mỏi miêng thì khách mua hàng, rồi khách hàng tới nơi thanh toán hoặc trả tiền qua ngân hàng rồi bạn phải đi giao hàng nếu không thì khách phải tới nơi bán để nhận hàng. Quá trình này khiến bạn phát sinh thêm nhân lực làm việc theo từng khâu và tôi xin nói cho bạn biết một điều “Không gì khó quản lý hơn là quản lý người” Chính vì điều đó mà thiết kế website bán hàng ra đời cùng với những tiện ích kèm theo mà những chủ shop và ngay cả cửa hàng lớn đều có thể tự động hóa quá trình bằng một người quản lý duy nhất. Hãy xem nhé.

Tìm kiếm khách hàng: Dịch vụ seo sẽ làm điều này và khi khách hàng tìm kiếm thông tin trên Google thì sản phẩm của bạn sẽ hiện ra nếu dịch vụ seo hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và khâu này các bạn hoàn toàn có thể thuê ngoài và chỉ theo dõi thôi không cần mướn người về làm.

Tư vấn khách hàng: Thay vì phải gọi điện tư vấn thì website sẽ làm giúp bạn chuyện đó thông qua nội dung bạn viết. Hãy cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm cho khách hàng bằng chữ, hình ảnh, video và việc của họ chỉ là gọi điện hoặc điền form mua hàng mà thôi, bạn không cần tốn người tư vấn.

Bán hàng: Thiết kế website bán hàng online luôn được tích hợp chức năng mua hàng. Khách hàng chỉ cần nhấn vào nút mua hàng thì đơn hàng sẽ được xác nhận đến bạn qua email hoặc điện thoại, từ đây bạn biết được có khách mua hàng.

Thanh toán: Thay vì phải chạy đi chạy lại trả tiền, chuyển tiền thì việc tích hợp cổng thanh toán điện tử vào website bán hàng sẽ giúp cho quá trình này tự động tối ưu. Khách hàng chỉ cần nhập thông tin và các bạn sẽ nhận được tiền mà không cần những bước rườm ra và độ bảo mật và an toàn là tuyệt đối.

Giao Hàng: Không cần phải xách xe tự giao hoặc thuê người giao. Hiện nay những tiện ích như dịch vụ Giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm, Viettel post đã có trên thị trường bạn chỉ cần hợp tác với họ và những dịch vụ này sẽ đến tận nơi lấy hàng và giao tận tay cho khách vì vậy bạn sẽ đỡ tốn thêm một nhân lực.

Xuyên suốt một quá trình như vậy các bạn thấy tôi chỉ vận hành với 1 người duy nhất. Vì vậy website bán hnagf online là một công cụ vô cùng hữu ích cho mọi người kinh doanh online.

Nếu bạn biết cách vận hành và quản lý một website tôi tin chắc răng bạn đang cầm một vũ khí đáng sợ mà đối thủ phải dè chừng. Tuy nhiên để có được điều đó thì bạn phải có được website chuyên nghiệp đã.

Dịch vụ thiết kế website của abctech đã hoạt động trong suốt 10 năm qua với nhiều dự án đã thành công. Chúng tôi luôn mang đến cho các bạn một sự khởi đầu tốt bằng một website chuyên nghiệp.

Có thể bạn sẽ thích

Bài viết phổ biến