Google Adsense Là Gì? Cách đăng ký, cài đặt và sử dụng Google Adsense

Google Adsense Là Gì? Cách đăng ký, cài đặt và sử dụng Google Adsense.

Ngoài quảng cáo Google Adwords thì “ông lớn” này còn cung cấp rất nhiều dịch vụ quảng cáo khác, Google Adsense là một ví dụ tiêu biểu và tất nhiên nó đang được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng marketing nói chung cũng như những người muốn kiếm tiền online nói riêng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về dịch vụ quảng cáo Google Adsense này, tại Việt Nam thì bạn có thể tìm thấy những bài chia sẻ về Adsense tại trang web promolocus.com hoặc có thể theo dõi ngay tại bài viết dưới đây của chúng tôi.

Google Adsense Là Gì?

Google Adsense là dịch vụ quảng cáo trên Google xuất hiện khá lâu, từ năm 2003. Dịch vụ này giúp bạn tạo ra khoản lợi nhuận lớn dựa trên các click quảng cáo trên website của mình.

Google Adsense sử dụng được cho cả các blog, website dưới dạng văn bản, hình ảnh và video. Mẫu quảng cáo sẽ được điều phối bởi Google thông qua công cụ sử dụng thuật toán đưa ra các đường dẫn tương thích, phù hợp với nội dung trang và ngôn ngữ của người đọc website của bạn.

Cách thức hoạt động của GA

Khi có khách truy cập vào Google Adsense, các thuật toán sẽ cho phép tìm ra từ khóa chính trong nội dung của trang. Chúng thực hiện tìm kiếm trong bộ nhớ đệm máy chủ Google tập hợp các từ khóa tương thích với mức độ sử dụng cao của khách hàng. Google Adsense sẽ đấu giá các mẫu quảng cáo trên hệ thống đấu giá.

Cách thức hoạt động của Google Adsense
Cách thức hoạt động của Google Adsense mà bạn nên biết.

Các mẫu quảng cáo đó sẽ được điều phối dựa trên nội dung của web, địa chỉ IP, đối tượng độc nội dung web. Cùng với đó, Google sẽ lấy tiền trả cho các webmaster dựa vào Google Adwords.

Ví dụ: Website của tôi là monmedia.vn, tôi muốn quảng cáo cho từ khóa lập trình website thì trang web của tôi sẽ xuất hiện dưới dạng quảng cáo trên Google. Khi đó, tôi phải trả cho Google một khoản tiền nhất định tùy vào độ khó của các từ khóa.

Nếu mã Google Adsense của website khác có từ khóa trùng lặp hoặc gần giống từ khóa tôi đang trả tiền thì từ khóa của tôi sẽ xuất hiện trong một website khác. Khi đó, tôi sẽ phải trả tiền cho Google và Google sẽ trích một khoản ra trả cho website kia.

Đây cũng chính là một cách để các webmaster kiếm được tiền từ Adsense. Cũng từ đó, bạn có thể kết hợp hài hòa giữa Google Adwords và Adsense để có được hiệu quả quảng cáo cao, đồng thời tối ưu được chi phí của mình.

Cách kiếm tiền từ Google Adsense

Khác hẳn với các dạng quảng cáo khác, dịch vụ Google Adsense tạo sự hài hòa giữa nội dung quảng cáo và nội dung của website. Ngoài ra, loại quảng cáo này còn cho phép đặt link quảng cáo Google không gây khó chịu tới người trải nghiệm.

Cách kiếm tiền từ Google Adsense.
Cách kiếm tiền từ Google Adsense cho bạn.

Hiện cũng có rất nhiều website sử dụng quảng cáo Adsense để kiếm tiền và tăng doanh thu. Các loại hình được sử dụng phổ biến nhất hiện nay có thể nhắc đến như:

  • Sử dụng nhiều loại kỹ thuật để tạo ra lưu lượng thông tin chuyển đến và đi từ các website của họ. Do đó, viết các bài hay là cách làm hiệu quả trong quảng cáo. Việc xây dựng các nội dung có giá trị trên trang web là một cách giúp tạo nên sức hút đối với quảng cáo Adsense và giúp mang lại nhiều tiền khi có click hoặc hover qua ads.
  • Sử dụng đa dạng các hình thức khác nhau để khuyến khích người truy cập nhấp vào link quảng cáo. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý, Google cấm người dùng Adsense sử dụng các câu tương tự như: Click on my Adsense Ads nhằm tăng lượt click. Bạn co thể sử dụng các câu như: Advertisement (Quảng cáo) hoặc  Sponsored Links (Đường dẫn được tài trợ) hay các câu tương tự như vậy.

Bạn cũng nên biết, nguồn chi trả cho người dùng Adsense đến từ chương trình Adwords. Cơ chế tính tiền đăng quảng cáo cho người dùng Adwords tương đối phức tạp, nó như một kiểu đấu giá kín mà người đặt giá cao nhất sẽ phải chi trả số tiền bằng số tiền đặt giá cao thứ hai.

Content và traffic chính là 2 điểm mấu chốt quyết định khoản thu từ Google Adsense. Người đi quảng cáo nào cũng hướng tới cái đó. Tuy nhiên, để bắt đầu các ý tưởng và mục tiêu kiếm tiền từ quảng cáo thì đầu  tiên bạn cần nắm được các nguyên lý kiếm tiền của Google Adsense.

Nguyên lý kiếm tiền từ GA

  • Chuẩn bị cho mình một website
  • Website của bạn phải là nơi mà người dùng sẽ truy cập để đọc các nội dung, tìm kiếm thông tin.
  • Nơi các mẫu quảng cáo Google Adsense hiển thị
  • Người dùng sẽ tương tác với các quảng cáo
  • Từ các lượt click, bạn sẽ nhận được tiền từ quảng cáo đó.

Đăng ký tài khoản quảng cáo Google Adsense như thế nào?

Khi đăng ký tài khoản Google Adsense, bạn cần thực hiện qua các bước sau đây:

Đăng ký tài khoản để sử dụng Google Adsense.
Đăng ký tài khoản để sử dụng Google Adsense.

Bước 1: Truy cập vào GA

Tại các trình duyệt như Coccoc, Chrome, bạn truy cập vào Google Adsense, sau đó bạn nhấn vào “sign up now” để bắt đầu tạo tài khoản Adsense mới cho riêng mình.

Bước 2: Chọn “Create account”

Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy chọn mục “Create account” để đăng ký ngay.

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin

Sau khi chọn xong, Google sẽ yêu cầu bạn nhập các thông tin cần thiết theo yêu cầu như tên, địa chỉ email, mật khẩu, xác nhận mật khẩu, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, mã xác minh, quốc gia, xác nhận và chọn “Next step”

Bước 4: Chọn “Verity Now”

Bước 5: Sau khi điền thông tin và kích hoạt thành công, bạn chọn tiếp “Continue to Google AdSense”.

Bước 6: Điền thông tin website

Bạn điền thông tin website. Nếu không có, bạn chọn “I don’t have a website yet”, chọn “Continue”.

Bước 7: Điền thông tin theo yêu cầu sau đó chọn “Submit my application”.

Bước 8: Kích hoạt lần nữa qua số điện thoại.

Thực hiện xong các thao tác trên là bạn đã hoàn tất việc đăng ký tài khoản Google Adsense rồi đó.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Adsense mà Abctech đã giới thiệu tới bạn. Nếu có dự định lên chiến dịch quảng cáo, bạn có thể tham khảo loại hình dịch vụ Google Adsense này nhé!