Hướng Dẫn Cách Đặt Hàng 1688 Đơn Giản, Dễ Hiểu Cho Người Mới

Hướng Dẫn Cách Đặt Hàng 1688 Đơn Giản, Dễ Hiểu Cho Người Mới

Bạn là nhà kinh doanh các mặt hàng Trung Quốc, hàng Quảng Châu và muốn đặt hàng trên trang thương mại điện tử 1688 nhưng vẫn chưa biết cách để order. Vậy thì hãy xem ngay bài viết dưới đây của ABCTech về hướng dẫn cách đặt hàng 1688 đơn giản, dễ hiểu cho người mới nhé!

Đặt hàng 1688 là gì? 

Đặt hàng 1688 là gì? 

Có thể hiểu đơn giản 1688 là trang thương mại điện tử thuộc tập đoàn Alibaba và cung cấp các mặt hàng bán sỉ của Trung Quốc. Trên trang 1688 luôn có nguồn hàng hóa vô cùng phong phú và đa dạng để bạn tự do lựa chọn các sản phẩm mong muốn.

Đa số nhà cung cấp trên 1688 là những xưởng sản xuất từ nhỏ đến lớn tại Trung quốc nên hàng hóa có mức giá khá rẻ. Nhà cung cấp ở đây chủ yếu là nhà máy, xưởng sản xuất trực tiếp và nhà phân phối uy tín, có giấy chứng nhận và đã đăng ký đầy đủ thủ tục pháp luật. Do đó, quý khách có thể yên tâm khi đặt hàng tại 1688.

Điều kiện để order hàng tại 1688 

Điều kiện để order hàng tại 1688 

Theo chia sẻ của gianghuy.com để có thể nhập hàng 1688, khách hàng cần phải đáp ứng được những điều kiện dưới đây:

 • Bạn cần có ví Alipay hoặc thẻ thanh toán nội địa Trung Quốc. Đa phần các trang thương mại điện tử ở đây đều thanh toán qua thẻ nội địa Trung hoặc ví Alipay.
 • Khách hàng đảm bảo mình có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc hoặc nếu không, bạn vẫn có thể nhờ bộ phận vận chuyển từ bên thứ 3. 1688 không hỗ trợ khách hàng vấn đề chuyển hàng, chỉ cung cấp dịch vụ vận chuyển nội địa Trung Quốc.
 • Chuẩn bị phương tiện vận chuyển hàng về Việt Nam. Đây là điều vô cùng cần thiết khi đặt hàng, mọi người có thể thuê bên thứ 3 để hỗ trợ vận chuyển hàng về Việt Nam.
 • Am hiểu về các thủ tục thông quan hải quan hàng hóa để vận chuyển hàng về Việt Nam.

Ưu, nhược điểm khi order hàng 1688 

Ưu, nhược điểm khi order hàng 1688 

Cũng tương tự như nhiều sàn thương mại điện tử khác, khi đặt hàng tại 1688, bạn sẽ nhận được một số ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

Trước hết, khách hàng sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như sau:

 • Được Alibaba đảm bảo mọi quyền lợi cần thiết.
 • Đầy đủ các mặt hàng với mẫu mã hàng hóa đa dạng.
 • Mức giá cạnh tranh, khi mua hàng với số lượng lớn bạn còn có thể thương lượng về giá cả với người bán.
 • Giảm thiểu rủi ro khi đặt qua trung gian.
 • Chủ động đặt hàng, chọn sản phẩm và nhà cung cấp mình ưng ý.
 • Chi phí đặt và nhập hàng trên 1688 khá tiết kiệm.

Hơn nữa, 1688 cũng là một trong những trang thương mại điện tử uy tín, cung cấp rất nhiều sản phẩm chất lượng và được nhiều người yêu thích.

Nhược điểm: 

Bên cạnh đó, khi order qua 1688, bạn cũng cần lưu ý một số nhược điểm như sau:

 • Khi có vấn đề phát sinh, khách hàng phải tự giải quyết các vấn đề về giấy tờ và khiếu nại với Alibaba.
 • Trang 1688 chỉ sử dụng tiếng Trung nên sẽ gây nhiều khó khăn về ngôn ngữ.
 • Khó khăn khi thanh toán vì để mua hàng, bạn cần có Alipay hoặc thẻ ngân hàng Trung Quốc.
 • Khách hàng không được mua lẻ mà cần mua sỉ từ 3 – 4 sản phẩm trở lên.
 • Do được nhập và xuất kho nhiều lần nên có thể đơn hàng sẽ bị thất lạc.
 • Rất dễ gặp rủi ro khi mua hàng. Nếu không có kinh nghiệm đặt hàng tại 1688, bạn có thể bị lừa mất tiền oan uổng.
 • Tốn nhiều thời gian khi phải tự order hàng tại 1688.

Hướng dẫn order hàng tại 1688 đơn giản, dễ hiểu

Trong nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đặt hàng 1688 theo hai cách, đó là không qua trung gian và qua trung gian:

Cách đặt hàng 1688 không qua trung gian chi tiết 

Cách đặt hàng 1688 không qua trung gian chi tiết 

Bước 1: Đăng nhập/ đăng ký tài khoản trên https://www.1688.com/ theo hướng dẫn của website.

Bước 2: Người dùng chọn mục tài khoản cá nhân. Sau đó chọn cài đặt địa chỉ nhận hàng và tiếp tục nhấn vào ô màu xanh để tạo địa chỉ giao hàng nội địa tại Trung Quốc. Lưu ý nhập đầy đủ thông tin địa chỉ giao hàng của mình trên 1688 nhé!

Bước 3: Khách hàng có thể tìm kiếm sản phẩm trên 1688 bằng ba cách:

Cách 1: Nhập tên sản phẩm hoặc từ khóa bạn muốn vào thanh tìm kiếm (sử dụng Google dịch nếu muốn).

Cách 2: Tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh qua thao tác nhấn vào biểu tượng camera.

Cách 3: Tìm kiếm theo nhóm sản phẩm bằng việc dùng menu phân loại bên trái màn hình.

Bước 4: Hãy nhấp chuột vào sản phẩm vừa search được và chọn màu sắc, kích thước, số lượng sản phẩm bạn đang cần.

Bước 5: Nếu đặt hàng số lượng lớn, chúng tôi khuyên bạn nên đàm phán với nhà cung cấp để thương lượng về giá cả. Lưu ý, để có thể trao đổi trực tiếp với người bán hàng, bạn cần tải về app chat Aliwangwang.

Bước 6: Khi đã đàm phán thành công, người dùng cần thanh toán đơn hàng qua ví Alipay hoặc ủy quyền thanh toán hộ qua Alipay.

Bước 7: Sau khi khách hàng thanh toán thì cần lấy mã vận đơn để theo dõi thông tin đơn hàng của mình.

Bước 8: Khi hàng hóa đã được vận chuyển về địa chỉ khách hàng đã đăng ký, để đưa hàng hóa về Việt Nam, bạn cần tiếp tục chọn đơn vị vận chuyển phù hợp.

Cách order hàng 1688 thông qua trung gian đơn giản

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều cung cấp các dịch vụ order hộ hàng 1688, nhưng đơn vị mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn là Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Cẩm Thạch – nơi cung cấp các dịch vụ order hộ hàng Trung Quốc vô cùng an toàn và dễ dàng theo quy trình như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản 

Bạn cần vào trang chủ của Cẩm Thạch Company tại https://camthachcompany.com/. Sau đó, góc phải trên cùng của website nhấn chọn mục “Đăng ký”. Tại đây, bạn hãy nhập chính xác các thông tin được hệ thống yêu cầu và chọn phương thức vận chuyển.

Bước 2: Cài đặt công cụ đặt hàng 

Với bước này, khách hàng cần quay trở lại trang chủ để tìm đến thanh công cụ search trên trang chủ. Ở gần đó, bạn sẽ thấy hai lựa chọn để cài đặt là trình duyệt Cốc Cốc hoặc Chrome.

Để cài đặt công cụ đặt hàng trên máy tính, bạn có thể chọn “Thêm vào Chrome”. Sau khi thấy xuất hiện thông báo thì nhấn vào “Add extension”. Khi biểu tượng của Cẩm Thạch Company hiện trên thanh công cụ extension là thiết bị của bạn đã cài đặt công cụ thành công.

Bước 3: Tìm sản phẩm cần nhập hàng 1688 

Để tìm được các sản phẩm mình mong muốn trên 1688, bạn cần đến giao diện trang chủ website của Cẩm Thạch Company. Sau đó tiếp tục chọn 1688.com và search sản phẩm mình cần bằng tiếng Việt.

Bước 4: Chọn sản phẩm trên 1688

Khi đã search bằng tiếng Việt, tự động hệ thống sẽ dịch sang tiếng Trung và hiển thị trang thông tin sản phẩm khách hàng đang cần trên 1688.

Bước 5: Tạo đơn hàng 1688 trên Cẩm Thạch Company

Nếu bạn đã tìm được sản phẩm ưng ý thì hãy nhập số lượng và màu sắc bạn cần mua và chọn Đặt hàng. Khi màn hình hiển thị thông báo Đặt hàng thành công thì bạn cũng sẽ nhận được số tiền cần phải trả. Sau khi đặt hàng 1688 trên Cẩm Thạch, hàng hóa bạn mua cũng sẽ được tự động thêm vào trang Giỏ hàng trên website của Cẩm Thạch Company.

Bước 6: Nhập thông tin nhận hàng về từ 1688 

Tiếp theo, bạn cần điền chính xác các thông tin để nhận hàng về từ 1688, bao gồm: họ và tên, email, địa chỉ nhận hàng, số điện thoại và phương thức vận chuyển. Cuối cùng chỉ cần nhấn chọn hoàn tất là xong.

Bước 7: Đặt cọc và chờ đợi đơn hàng 1688 được vận chuyển về nước

Khi khách hàng tạo thành công đơn hàng của mình trên Cẩm Thạch Company, đội ngũ nhân viên của công ty sẽ kiểm tra và báo giá cho khách hàng. Việc người mua cần làm là đặt cọc tiền đơn hàng và chờ đợi một thời gian là hàng sẽ được vận chuyển tới tay.

Bạn có thể đến văn phòng của Cẩm Thạch Company để nhận hàng hoặc lấy hàng qua dịch vụ chuyển phát nhanh của bên thứ 3. Sau đó thanh toán số tiền còn lại cho Cẩm Thạch Company là kết thúc đơn hàng.

Trên đây là hướng dẫn cách đặt hàng 1688 đơn giản, dễ hiểu cho người mới. Mong rằng qua bài viết, khách hàng có thể hiểu rõ và biết cách làm thế nào để order hàng qua sàn thương mại điện tử 1688 đơn giản, nhanh chóng nhất. Chúc bạn kinh doanh thành công!