CR là gì? Những điều bạn có thể chưa biết về CR trong marketing online

CR trong marketing.

CR trong marketing online là một yếu tố quan trọng giúp đánh giá chiến dịch có hiệu quả hay không. Tuy nhiên CR là gì? Vai trò, cách tính của CR như thế nào thì không phải ai cũng biết rõ. Ở bài viết này, abctech sẽ giúp bạn hiểu hơn về CR cũng nhưng những vấn đề xoay quanh CR.

CR trong marketing online là gì?

CR là từ viết tắt của Conversion Rate, tức tỷ lệ chuyển đổi, một chỉ số dùng để đánh giá hiệu quả một chiến dịch quảng cáo tvc hay một dịch vụ quảng cáo trực tuyến nào đó. Cụ thể, tỷ lệ chuyển đổi CR là công thức tính tỷ lệ lượng khách truy cập vào website với số người trở thành khách hàng chính thức thực hiện hành động trên website. Những hành độ đó cần đem tới một lợi ích nhất định cho doanh nghiệp như: tải tài liệu, mua hàng, tư vấn, đăng ký,…

Đây là một chỉ số hữu ích cho các SEOer, đặc biệt là những người có sử dụng dữ liệu về lượng truy cập website để xác định phương pháp tiếp thị nhằm tăng doanh số bán hàng. Lưu ý CR chỉ là một trong số nhiều chỉ số đo lường khác của marketing online, nếu bạn quan tâm đến những chỉ số này và muốn tối ưu chúng tốt nhất thì có thể tham khảo thêm tại seo123.vn để cải thiện cho trang web của mình.

Cách tính tỷ lệ chuyển đổi CR?

Công thức tính tỷ lệ chuyển đổi được tính dựa trên công thức sau:

Conversion Rate.
Conversion Rate.

Hay:

Tỉ lệ chuyện đổi.
Tỉ lệ chuyện đổi trong marketing.

(Nguồn: Conversions – Number of goal achievements)

Ghi chú: Tổng số mục tiêu đạt được hay còn gọi là số người thực hiện hành vi chuyển đổi.

Ví dụ cụ thể:

Thống kê truy cập trang website của bạn hôm nay tính đến 24h00 có khoảng 150 người truy cập. Trong đó, có 10 người chọn mua, 1 người gửi mail nội dung quan tâm tới sản phẩm. 11 người thực hiện hành vi mua và gửi mail đó được coi là khách hàng.

Tính tỷ lệ chuyển đổi như sau: (11/150)*100 = 7.3%.

Vậy tỷ lệ chuyển đổi trang web của bạn hôm nay là 7.3%

Tầm quan trọng của CR trong chiến lược marketing online?

Với mục tiêu của các SEOer là tăng thứ hạng của trang trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google. Muốn thực hiện được điều đó thì bạn cần biết chính xác tỷ lệ chuyển đổi, nâng cao chúng để thực hiện mục tiêu chiến lược SEO và Marketing của mình.

CR trong chiến lược marketing online.
CR trong chiến lược marketing online.

Bởi lẽ, việc tăng tỷ lệ chuyển đổi không chỉ mua hàng, sử dụng dịch vụ mà còn đồng thời giúp tăng lượng tương tác dưới các hình thức như like, share, follow, subscribe,…  Nó là một chỉ tiêu đánh giá lượng traffic quan trọng không thể thiếu đối với SEO.

Thông qua tỷ lệ chuyển đổi CR, các SEOer đánh giá được hiệu quả chiến dịch SEO, từ khóa tạo giá trị chuyển đổi hay không, từ đó điều chỉnh định hướng chiến dịch cho phù hợp.

Cách cải thiện tỷ lệ chuyển đổi CR trong marketing online hiệu quả?

Muốn SEO hiệu quả thì điều chỉnh, tăng tỷ lệ chuyển đổi CR là điều vô cùng quan trọng.

Nội dung cuốn hút, ấn tượng

Muốn cải thiện được tỷ lệ chuyển đổi, trước tiên bạn cần chú trọng tới content. Bởi Content là vua, đây là điều không thể chối cãi.  

Một nội dung hay, thu hút, chạm đúng vào “nỗi đau” khách hàng, đáp ứng được nhu cầu của họ. Đồng thời, trong bài viết đoạn kết cần có  lời kêu gọi hành động .Về hình thức bài viết, bạn cần trình bày bố cục rõ ràng, rành mạch. Bạn có thể nghĩ đến thuê dịch vụ chụp ảnh quảng cáo công ty để làm nổi bật hình ảnh của doanh nghiệp hơn và sử dụng hình ảnh minh họa hợp lý, màu sắc và bố cục đẹp mắt, giúp truyền tải thông điệp của bạn một cách tốt nhất.

Content hay giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi.
Content hay giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Đây chính là những yếu tố quan trọng giúp bài viết cuốn hút người đọc. Từ đó, khách hàng mới cảm thấy tin tưởng và quyết định mua hàng. Đồng nghĩa với việc tỷ lệ chuyển đổi cũng tăng lên.

Thêm ý kiến nhận xét

Theo công ty thiết kế website Mona Media thì việc thêm đánh giá của người dùng vào website là 1 yếu tố quan trọng giúp website trở nên thực sự hiệu quả, tăng trải nghiệm người dùng. Với những khách hàng mới, họ chưa bao giờ sử dụng hay trải nghiệm các dịch vụ của bạn thì cách tốt nhất để họ biết được sản phẩm/dịch vụ của bạn có tốt, chất lượng hay không là dựa vào những comment, phản hồi của khách hàng cũ. Chính vì vậy, thêm ý kiến nhận xét của người dùng sẽ giúp tăng độ tin tưởng đối của khách hàng đối với bạn hơn.

Nếu họ đọc thấy đánh giá tốt, phản hồi rõ ràng và nhiều lời khen thì sẽ giúp bổ sung thêm cho lòng tin của họ để đưa tới quyết định mua hàng. Đây cũng là cách giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi CR trong marketing online vô cùng hiệu quả.

Đơn giản hóa thủ tục mua hàng

Rất nhiều trường hợp khách hàng chọn mua rồi. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện đặt hàng online, họ phải trải qua quá nhiều bước rắc rối và phiền phức. Điều này khiến người mua cảm thấy khó chịu, giảm hứng thú mua hàng và nguy cơ từ bỏ.

Đơn giản hóa thủ tục mua hàng.
Đơn giản hóa thủ tục mua hàng.

Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên đơn giản hóa thủ tục mua hàng. Chỉ  nên để tối đa 2 trang điền thông tin đăng ký, một số thao tác đơn giản đặt hay đăng ký là tốt nhất. Bạn nên nhớ rằng, thao tác càng nhanh, thủ tục càng đơn giản và thông minh thì khách hàng càng thích. Đồng thời, nó càng giúp bạn cải thiện được tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Chèn video vào phần giới thiệu sản phẩm

Hầu hết mọi người đều mất kiên nhẫn khi phải đọc một nội dung quá dài dòng mà chỉ toàn chữ. Do vậy, bạn nên sử dụng kết hợp với hình ảnh, video để tăng sự thích thú và tiện lợi cho người dùng. Đồng thời, đây cũng là cách tốt  nhất giúp khách hàng biết cụ thể về sản phẩm/dịch vụ của bạn. Đặc biệt, việc thiết kế website với giao diện bắt mắt, phù hợp và tăng trải nghiệm, cảm xúc của người dùng có ảnh hưởng rất lớn đến CR và chuyển đổi khách hàng. Điều này có thể dễ giải thích khi mà 1 số website SEO lên top 1, top 2 Google những từ khóa chính nhưng giao diện, sự chuyên nghiệp của họ không đủ để thuyết phục khách hàng và để rơi khách hàng vào tay đối thủ.

Có thể thấy được, tỷ lệ chuyển đổi CR trong marketing online là một yếu tố quan trọng góp phần làm tăng hiệu quả kinh doanh. Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ áp dụng được nhiều điều hữu ích để nâng cao hiệu quả kinh doanh và doanh thu công ty.