Quảng cáo bằng video 360 độ để thu hút khách hàng hiệu quả

Quảng cáo bằng video 360 độ để thu hút khách hàng hiệu quả

Hiện nay, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thực ảo VR kéo theo một loại hình quảng cáo hoàn toàn mới mẻ được ra đời đó chính là loại hình quảng cáo bằng video 360 độ. Loại hình này giúp tạo ra những video quảng cáo có tính độc đáo, mới lạ, tăng hiệu quả quảng cáo nhưng chi phí khá thấp. Vậy quảng cáo bằng video 360 độ là như thế nào hãy cùng Abctech tìm hiểu qua bài viết này.

Quảng cáo sử dụng video 360 độ là gì?

Quảng cáo bằng video 360 độ là gì?

Quảng cáo bằng video 360 độ có nghĩa là sự tận dụng công nghệ thực ảo VR để có thể tạo ra một video thực tế ảo xoay 360 độ để sử dụng nó làm video quảng cáo được chân thực hơn, độc đáo hơn để thu hút khách hàng hơn. Nó được ưa chuộng và được quan tâm đến mức lượng video 360 độ được tải lên một cách liên tục và thậm chí còn tăng gấp đôi trong khoảng thời gian 3 tháng gần đây. Video VR 360 thu hút người xem bởi nó có góc nhìn tổng thể 360, cùng với nó là nội dung mô tả kèm hình ảnh chất lượng, phù hợp làm cho khách hàng luôn có cái nhìn mới mẻ, đầy hấp dẫn và ấn tượng về video quảng cáo của bạn

Cũng như những loại video khác, quảng cáo bằng video 360 độ cũng có thể được  làm website 360 độ hoặc cũng có thể được tải lên ở tất cả mọi trang mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instagram,…

Ưu điểm của việc quảng cáo sử dụng video 360 độ

Ưu điểm của việc quảng cáo sử dụng video 360 độ

Quảng cáo bằng video 360 độ đã dần trở thành một xu hướng tại nhiều quốc gia. Một số ưu điểm mà loại hình này đem lại:

Đem lại một cái nhìn rất chân thực cho khách hàng

Video 360 độ hoàn toàn có thể mô tả khung cảnh rất thực tế nên sẽ giúp được khách hàng có thể cảm nhận được độ sâu và quy mô. Cái mới lạ, độc đáo sẽ luôn thu hút sự quan tâm của khách hàng cũng như người xem. Bởi vậy, quảng cáo bằng video 360 độ sẽ thu hút được số lượng khách hàng đông đảo vì sự tò mò về loại hình quảng cáo như thế này và tất nhiên họ sẽ tìm đến dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp bạn,

Tiết kiếm được công sức, thời gian

Nó là một ưu thế cho cả khách hàng lẫn bản thân doanh nghiệp. Tạo ra sự hứng thú, sự khác biệt cho mọi khách hàng. Khách hàng sẽ hoàn toàn tin tưởng bởi độ chân thân của loại hình video này và họ sẽ không mất thời gian cũng như công sức phải đến tận nơi để kiểm tra chất lượng của dịch vụ hay là sản phẩm theo truyền thống trước đây nữa

Tích hợp trên mạng xã hội đơn giản, dễ dàng

Hiện nay, Youtube và Facebook là những trang mạng xã hội được xem như lớn nhất. Cả hai trang mạng này đều đã được tích hợp công cụ quảng cáo bằng video 360 độ. Trong tương lai, hình thức quảng cáo này chắc chắn sẽ phát triển mạnh mẽ và thường xuyên trên các tài khoản xã hội.

Có khả năng truyền tải thông điệp về giá trị cốt lõi và sứ mệnh của sản phẩm, dịch vụ

Đây chính là một ưu điểm đánh chú trọng bởi khách hàng có thể dễ dàng trải nghiệm được mọi thông điệp mà các doanh nghiệp đang muốn truyền tải đến khách hàng. Để từ đó, khách hàng có thể nhận thực được một cách rõ ràng về những hình ảnh mà doanh nghiệp đó tạo nên.

Các loại hình quảng cáo bằng video thực tế ảo 360 độ

Các loại hình quảng cáo bằng video thực tế ảo

VR Tour 360 độ

Đây là một loại video được thực hiện bằng cách liên kết các hình ảnh chụp toàn cảnh, yêu cầu ít nhất 2 ảnh toàn ảnh 360 độ kết hợp với các tính năng đa phương tiện như: bản đồ dự án, hotpot chuyển cảnh, hình ảnh, video, thông tin,.. vị trí tọa lạc trên bản đồ. Loại hình này sẽ giúp bạn trải nghiệm khá hiệu quả và sinh động. Người xem hoàn toàn có thể di chuyển đến những nơi đã được thiết lập sẵn, khám phá được cảnh quan dưới góc nhìn 360 độ. Bên cạnh đó, khách hàng có thể tương tác với không gian mà đang tham khảo thông tin, cũng như vị trí tọa lạc giống như gửi yêu cầu của mình trực tiếp trên VR Tour.

Video 360 độ Timelapse

Đây là một loại video được kết hợp vừa quay phim 360 độ vừa chụp ảnh 360 độ cùng với hiệu ứng thay đổi tốc độ khiến cho khách hàng, người xem như có cảm giác được thời gian trôi chậm hơn hoặc nhanh hơn. Loại hình này được cài đặt cơ chế tương tự Stopmotion. Video 360 độ Timelapse có chức năng giúp cho người xem có thể nhìn rõ từng chuyển động tưởng chừng như rất chậm: Mặt trời mọc, mây trôi,…hoặc cũng có thể là rất nhanh tạo sự kích tính cho video. Khi xem video 360 độ Timelapse, bạn nên dùng đi kèm với một số thiết bị hỗ trợ như: màn hình cảm ứng độ phân giải cao, kính thực tế ảo, tai nghe,… để có thể có những trải nghiệm thú vị, tuyệt vời nhất.

Livestream 360 độ

Hiện nay, trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube,… đang có trào lưu hot của các giới trẻ đó chính là livestream, khách hàng hoàn toàn có thể xem, livestream dưới góc nhìn toàn cảnh, thậm chí khách hàng cũng có thể tương tác ngay trên đấy, thoải mái thay đổi góc nhìn chỉ với thao tác xoay màn hình điện thoại hoặc kéo thả con chuột máy tính.

Một số lĩnh vực được ứng dụng quảng cáo bằng video 360 độ

Một số lĩnh vực được ứng dụng quảng cáo bằng video 360 độ

Khu du lịch, bảo tồn văn hóa

Video 360 độ sẽ giúp cho bạn làm rõ được từng sắc thái riêng, đặc điểm riêng của địa điểm du lịch mà khách du lịch chưa từng được trải nghiệm trên video 2D truyền thống. Khi tìm kiếm, lựa chọn một địa danh để đi du lịch, khách hàng có thể xem trước các quảng bá bằng video xoay 360 độ được đăng tải trên mạng xã hội để đưa ra một quyết định không tồi giúp bạn bán tour du lịch hiệu quả hơn. Tuy nhiên, các công trình kiến trúc, di tích lịch sử theo thời gian sẽ bị xuống cấp, vậy nên hình thức video 360 độ này có thể tái hiện lại nguyên vẹn vẻ đẹp của nó, bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được nó khá chân thực.

Quán cafe, nhà hàng, khách sạn

Đây là hình thức sẽ giúp cho các kinh doanh quán cafe, nhà hàng hay kinh doanh khách sạn quảng bá không gian cơ sở của mình đến với khách hàng dễ dàng hơn, chân thực hơn khiến cho khách hàng dễ hình dung. Khách hàng hoàn toàn có thể xem video 360 độ được các chủ cơ sở chia sẻ trên fanpage hoặc website mà họ tạo ra. Bên cạnh đó, nhà quản lý tổ chức sự kiện cũng sẽ hình dùng dễ dàng hơn, sẽ sắp xếp , bố trí và quản lý không gian dựa vào video thực tế ảo. Tăng được khả năng tương tác trực tiếp với khách hàng với dịch vụ cũng như sản phẩm của doanh nghiệp. Việc đó sẽ giúp cho nhu cầu đặt phòng tại các nhà hàng, khách sạn, resort đó được tăng cao.

Quảng cáo tòa nhà, văn phòng cho thuê, bất động sản

Quảng cáo bằng hình thức video 360 độ sẽ hoàn toàn giúp bạn tiết kiệm được chi phí trong lĩnh vực marketing cho các tòa nhà hay văn phòng cho thuê. Chỉ với một video toàn cảnh mà có thể thay thế được toàn bộ video hay hình ảnh đăng tải lên website. Quảng cáo bằng video VR 360 sẽ giúp cho khách hàng có thể xem nhà, căn hộ 24/7 mà không phải tốn thêm thời gian cũng như công sức đến xem trực tiếp tại nơi đó. Người bán cũng sẽ có thể tư vấn cho khách dễ dàng hơn và tốc độ giao dịch được đẩy nhanh hơn

Ngành xây dựng

Với các hình thức truyền thống trước đây, các dự án sẽ được các kiến trúc sư mô phỏng bằng mô hình thu nhỏ, tuy nhiên loại mô hình này không thể mô tả hết được tất tần tật không gian bên trong, ánh sáng của công trình một cách đầy đủ, chân thực. Vậy nên, ngày nay để cải thiện được những hạn chế đó, video 360 độ mô tả một cách chính xác, đầy đủ, giúp dự án công trình được đẩy nhanh hơn. Việc quảng cáo bằng video 360 độ này sẽ giúp các nhà đầu tư sẽ được truyền tải thông tin đến một cách rõ ràng, minh bạch toàn bộ về không gian công trình, tạo nên sự chuyên nghiệp, tiện nghi.

Quả thật, sức mạnh của việc quảng cáo bằng video 360 độ thật sự có tầm ảnh hưởng, tạo sự thu hút khách hàng rất lớn. Với người làm quảng cáo, đây là một hình thức có tiềm năng rất lớn đối với sự phát triển của đất nước hiện nay. Tuy nhiên nó cũng có sự đòi hỏi một sự thay đổi khác hẳn, vượt bậc trong tiềm thức suy nghĩ của ngành truyền thông.