Tổng Hợp 8 Loại Sách Luyện Thi Writing IELTS Bạn Nên Tham Khảo

sách luyện thi writing ielts

Writing luôn là một trong những phần thi “khó nhằn” trong kỳ thi IELTS. Hiện nay, có rất nhiều cuốn sách viết khác nhau dành cho những thí sinh muốn ôn tập sâu về kỹ năng này. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 8 cuốn sách luyện writing IELTS hay nhất, giúp bạn ôn luyện và đạt được số điểm mà bạn mong ước

Tổng hợp 8 loại sách luyện thi Writing IELTS chất lượng

Hiện nay có rất nhiều loại sách luyện writing IELTS khác nhau, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những cuốn sách chất lượng nhất:

Marvelous Techniques For IELTS Writing

Như tên gọi, “Marvellous Techniques for IELTS Writing” là một cuốn sách luyện writing IELTS tập hợp các phương pháp học IELTS Writing rất hiệu quả. Đây là cuốn sách phù hợp cho những người mới làm quen với IELTS (band 3.5 trở lên) và muốn nâng cao band trong thời gian ngắn.

Marvelous Techniques For IELTS Writing

Cuốn sách bao gồm hơn 20 bài học, mỗi bài tập trung vào một chủ đề như: Du lịch (Travel), Đồ ăn nhanh (Fast Food), Thể thao (Sport),…Dựa trên tiêu chí chấm điểm của giám khảo IELTS, cuốn sách phân tích chi tiết về ngữ pháp và từ vựng, giúp bạn dễ dàng lên ý tưởng cho task 1 và task 2. Cuốn sách này được đánh giá cao và được giảng viên cũng như ban giám khảo IELTS kì cựu khuyên dùng.

Xem thêm: Hướng Dẫn 4 Cách Cầm Gậy Golf Đúng Chuẩn Cho Cho Người Mới Chơi

Improve your IELTS Writing Skills

Cuốn sách luyện writing IELTS  “Improve your IELTS Writing Skills” là một phần của bộ sách “Improve your IELTS” gồm 3 cuốn, dành cho những bạn đang ở trình độ IELTS 5.5 – 6.0+ và muốn đạt mục tiêu 6.5 -7.0+.

Tác giả của cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn những yếu tố nhỏ nhưng quan trọng để cải thiện kỹ năng viết task 1 và task 2. Bên cạnh đó, sách cũng cung cấp các ví dụ cụ thể để phát triển từ vựng và ngữ pháp cho người đọc.

Improve your IELTS Writing Skills

Sách luyện IELTS writing “Improve your IELTS Writing Skills” bao gồm 10 units, mỗi unit tập trung vào một chủ đề quen thuộc của task 2 (như Education, Robots, Youth, Culture, Arts and Science, Nature, Health) và task 1 (như Cycles, Process,…). Đặc biệt, sau mỗi bài học, sách cung cấp practice test và answer key để bạn có thể thực hành và kiểm tra lại kiến thức.

Xem thêm: Top 10 Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Lớn Chất Lượng

High-scoring IELTS Writing

High-scoring IELTS Writing là sách luyện writing IELTS thích hợp cho những bạn mới làm quen với IELTS và có trình độ tiếng Anh ở mức căn bản (3.5-4.0 trở lên).

Sách gồm 79 bài viết mẫu IELTS Writing, được chia thành hai phần là Academic và General. Cụ thể:

 • Phần I – Argumentative Essays: Chứa 10 Units tập trung vào các dạng đề thường gặp của IELTS Writing Task 2, bao gồm các chủ đề như Môi trường và Ô nhiễm, Máy tính và Internet, Ngôn ngữ và Văn hóa,… Đặc biệt, sau mỗi bài viết mẫu, tác giả đã tổng hợp và giải nghĩa từ vựng tiếng Việt chi tiết cho các bạn.
 • Phần II – Chart Essays: Hướng dẫn chi tiết cách viết các dạng bài trong IELTS Writing Task 1, bao gồm Line chart, bar chart, pie chart, table và diagram.

High-scoring IELTS Writing

Xem thêm: Top 9 Phần Mềm Quản Lý Trung Tâm Ngoại Ngữ – Tiếng Anh

IELTS Advantage Writing Skills

Cuốn sách “IELTS Advantage Writing Skills” là một troing những sách luyện writing IELTS mà chúng tôi muốn giới thiệu, phù hợp cho những bạn đang mục tiêu đạt điểm 6.0-7.0 trong kỳ thi IELTS.

Trong cuốn sách này, học sinh sẽ được hướng dẫn từng bước cách làm từng dạng bài viết bởi những chuyên gia đào tạo IELTS. Cụ thể, sách sẽ:

 • Hướng dẫn cách lập dàn bài cho tất cả dạng bài task 1 và task 2 kèm theo bài viết mẫu
 • Chỉ ra những yếu tố quan trọng cần có trong bài viết để đạt điểm cao
 • Bổ sung bài viết trong mỗi unit để học sinh phát triển ý tưởng và từ vựng
 • Cung cấp bài tập ngữ pháp đi kèm mỗi unit giúp học sinh sử dụng đa dạng các cấu trúc ngữ pháp trong bài viết
 • Giúp học sinh cải thiện khả năng diễn đạt (fluency) và tăng sự tự tin khi sử dụng collocations và idioms trong bài viết

IELTS Advantage Writing Skills

Với những ưu điểm nổi bật này, cuốn sách rất thích hợp cho việc ôn luyện IELTS dù là trong lớp học hay tự học tại nhà.

Xem thêm: Top 10 Đơn Vị Cung Cấp Dịch Vụ Content Marketing Uy Tín Nhất Hiện Nay

Intensive IELTS Writing

“Intensive IELTS Writing” là một cuốn sách luyện IELTS writing task 1 trong bộ sách Intensive IELTS, được đánh giá cao về việc cung cấp kiến thức đầy đủ và bài bản cho phần thi IELTS Writing. Nội dung sách phù hợp với những người đang ở mức điểm band khoảng 5.0.

Intensive IELTS Writing

Cuốn sách luyện writing IELTS này được chia thành 5 chương chính và 2 phụ lục với nội dung như sau:

 • Chương 1: Giới thiệu tổng quan về IELTS Writing và các tiêu chí chấm điểm
 • Chương 2: Hướng dẫn quy trình chuẩn bị và viết bài
 • Chương 3: Phong cách viết và các lỗi thường gặp
 • Chương 4: Hướng dẫn sử dụng liên từ và ví dụ
 • Chương 5: Hướng dẫn chi tiết cách viết Task 1 & Task 2 trong IELTS Academic Writing
 • Phụ lục 1: Bài viết mẫu và những nhận xét từ giám khảo
 • Phụ lục 2: Mẫu tờ giấy trả lời (Writing Answer Sheet)

Xem thêm: Top 10 Dịch Vụ Tăng Traffic Cho Website Uy Tín Và Chuyên Nghiệp

Collins – Get ready for IELTS writing

Get ready for IELTS Writing là cuốn sách luyện writing IELTS được thiết kế đặc biệt cho những bạn mất gốc tiếng Anh và mới bắt đầu làm quen với kỳ thi IELTS. Sách này phù hợp cho việc tự học ở nhà hoặc tham gia lớp học cùng thầy cô và bạn bè.

Get ready for IELTS writing

“Get ready for IELTS Writing” cung cấp 12 units được phân loại kỹ càng từ cơ bản cho đến trung cấp, giúp cho người đọc tiếp cận mọi trình độ một cách dễ dàng. Ngoài kiến thức ngữ pháp và từ vựng quan trọng, sách còn cung cấp các mẹo và tips giúp làm bài nhanh chóng và chính xác.

IELTS Write Right (5.0)

Một cuốn sách luyện writing IELTS  khác, rất phù hợp cho những người mới bắt đầu khám phá thế giới của IELTS là “IELTS Write Right”. Cuốn sách này giúp người học cải thiện kỹ năng viết bằng cách áp dụng các cấu trúc câu đa dạng và tăng cường sự liên kết giữa các phần.

sách luyện thi ielts chất lượng

“IELTS Write Right” bao gồm 15 dạng câu hỏi và bài tập thực hành, mỗi dạng câu hỏi đi kèm với 2 bài essay mẫu band 5.0+ và 7.0+. Ngoài ra, sau mỗi bài essay, tác giả cũng phân tích sự khác biệt giữa hai mức điểm band khác nhau. Tuy nhiên, do sách được xuất bản tại Trung Quốc, văn phong có thể không tự nhiên như người bản ngữ. Vì vậy, cuốn sách này sẽ phù hợp hơn cho những bạn tự học tại nhà và muốn nâng cấp band từ 4.5+ trở lên.

Xem thêm:  Giao Thức HTTPS Là Gì? Tại Sao Nên Sử Dụng HTTPS Thay Vì HTTP?

Achieve IELTS Academic Writing Success

“Achieve IELTS Academic Writing Success” là một trong những cuốn sách luyện writing IELTS toàn diện nhất, với tổng cộng 35 đề thi Viết, bao gồm 16 đề task 1 và 16 đề task 2. Cuốn sách cũng cung cấp một số bài giảng hữu ích và bài tập thực hành, cùng với bài mẫu cho từng đề.

Achieve IELTS Academic Writing Success

Đăng ký khóa học IELTS tại trung tâm MC IELTS

Khi nhắc đến các trung tâm luyện thi IELTS hàng đầu, không thể không đề cập đến MC IELTS. Trung tâm MC IELTS tại Thành phố Hồ Chí Minh do thầy Gary McClaud sáng lập, một giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong việc dạy IELTS. Trung tâm đã phát triển các chương trình học linh hoạt, phù hợp với học viên ở mọi trình độ. Đội ngũ giáo viên tại đây được đánh giá cao về chất lượng, có kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh và trong đó nhiều giáo viên là cựu giám khảo chấm thi IELTS.

học ielts tại trung tâm

Lộ trình khóa học và giáo trình học IELTS cho người mới bắt đầu tại MC IELTS được xây dựng dựa trên kinh nghiệm thực tế từ việc chấm bài thi IELTS. Điều này giúp học viên tiếp cận dễ dàng những mẹo làm bài và chiến lược thi hiệu quả. Mục tiêu chung của chương trình là phát triển đồng đều cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết để đạt được điểm IELTS cao. Nếu bạn đang phân vân về việc học IELTS ở đâu tốt TPHCM, MC IELTS là một trong những trung tâm cung cấp khóa học luyện thi IELTS tốt nhất mà bạn nên thử.

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://mcielts.com/
 • Số điện thoại: 028 6676 9900
 • Địa chỉ: Số 112 đường Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TPHCM

Trên đây là danh sách top 4 cuốn sách luyện writing IELTS hay nhất, rất hữu ích để bạn nhanh chóng và dễ dàng chinh phục số điểm mà bạn mong ước. Hãy tham khảo các giáo trình mà ABCTECH gợi ý và bắt tay vào ôn luyện ngay để đạt được số điểm bạn đã đề ra.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Social Entity Và Blog 2.0 Giúp Tăng Sức Mạnh Website