Tổng hợp những cách tăng traffic hiệu quả cho website

Tổng hợp những cách tăng traffic cho website hiệu quả nhất

Traffic là thuật ngữ quen thuộc trong SEO, giúp bạn tổng kết lượng truy cập của khách hàng vào website của mình một cách hiệu quả. Từ đó giúp trang web của chúng ta được biết đến nhiều hơn, lượng khách tiềm năng sẽ dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi mua hàng rất cao. Tuy nhiên, nhiều bạn có bước đầu kinh doanh với lượng truy cập ít ỏi, rất dễ gây nản lòng và bỏ cuộc. Vậy, cách tăng traffic cho website là gì? Hãy tham khảo ngay những gợi ý hữu ích dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Tối ưu hoá các công cụ tìm kiếm

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình làm SEO cho một trang web. Chắc hẳn các bạn cũng đã biết đến phương pháp tối ưu để một website trong quá trình học SEO, giúp website có thể đứng trên top công cụ tìm kiếm.

Bạn có thể tạo ra nội dung hữu ích cho người dùng để có thể tối ưu hóa website của mình. Thông qua những bài viết có nội dung thu hút người đọc như thế thì bạn sẽ tìm được rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Dù bạn muốn làm SEO hay không bạn cũng nên xem ngay những kiến thức về seo của Moz hoặc tại https://khanhhung.academy/ để có được nền tảng và hiểu cách seo hoạt động, từ đó bạn có thể làm hoặc quản lý nhân viên SEO của mình. Nhưng khi tìm hiểu tất cả mọi thứ những bạn vẫn chưa chắc vào khả năng SEO của mình thì bạn có thể tham khảo top dịch vụ SEO từ khóa từ những công ty marketing hàng đầu tại Việt Nam. Họ sẽ thay bạn tối ưu website cũng như chiến lược phát triển giúp tăng Traffic hiệu quả cho website.

sử dụng seo hiệu quả và tối ưu

2. Đặt Title SEO đặc sắc để thu hút và tăng traffic cho website

Title là một phần quan trọng nhất của bài đăng, là phần độc giả nhìn thấy đầu tiên. Nếu title không hấp dẫn, không thu hút thì người dùng sẽ không click vào bài viết dù cho nội dung bên trong của bạn có hoàn hảo đến cỡ nào.

Có một sự thật là các nhà văn tại Upworthy và BuzzFeed thường viết trên 20 tiêu đề khác nhau trước khi quyết định tiêu đề phù hợp nhất. Vì thế, trang web của họ thu hút được đông đảo độc giả, thế nên các bạn cũng nhớ đầu tư một chút thời gian cho title trước khi đăng nhé! Bạn có thể xem thêm cách tạo title thu hút của Hubspot để làm mang lại sự hoàn hảo cho bài viết.

3. Tăng traffic cho website từ mạng xã hội

Mạng xã hội thực sự là cách tăng lượng truy cập nhanh và nhiều cho trang web của bạn. Hầu hết các thông tin nổi bật trong ngày đều được cư dân mạng chia sẻ một cách rầm rộ. Bài viết của bạn sẽ được nhiều người đọc, trang web của bạn sẽ được nhiều người ghé thăm nhờ những mạng xã hội như Facebook, Instagram, LinkedIn, Reddit,…

Lưu ý là bạn cần phải đồng nhất thương hiệu giữa các mạng xã hội với nhau, chẳng hạng công ty bạn tên là Webmini thì tên các fanpage, social của bạn cũng nên sử dụng Brand này, đảm bảo đồng nhất thông tin giữa mạng xã hội và website, vừa tăng sức mạnh SEO vừa tránh gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Tận dụng các trang mạng xã hội để tăng traffic cho website
Tận dụng các trang mạng xã hội để tăng traffic cho website

Facebook

 • Hãy tìm các trang và nhóm facebook có liên quan và bắt đầu việc tương tác, bình luận với những người khác.
 • Đừng spam và cũng đừng quảng cáo lộ liễu, nó sẽ khiến người đọc cảm thấy nhàm chán và không có sự tin tưởng với các thông tin bạn mang tới. Hãy chú ý đem đến giá trị và chia sẻ nó.
 • Sau đó, khi thích hợp thì hãy dẫn dắt họ tới thẳng phần nội dung liên quan và có thể mang lại chuyển đổi trên web của bạn.

Instagram

 • Instagram là cách thu hút traffic hiệu quả cho website. Bạn cần chắc rằng mình đã sử dụng các thẻ hastag phù hợp và có liên quan đến hình ảnh đăng tải.
 • Bên cạnh đó, hãy dành thời gian để bình luận những hình ảnh tương tự hay thuộc cùng chủ đề với bạn (nơi có lượt theo dõi nhiều).
 • Nhưng không phải bài đăng nào cũng cần làm truyền thông. Hãy nhớ tỷ lệ 3 – 1 : 3 bài đăng giá trị – 1 bài truyền thông.

LinkedIn

 • LinkedIn có thể được sử dụng làm nền tảng giúp nâng cao nhận thức cho một chủ đề. Đây là một trang uy tín lâu năm và có phạm vi tiếp cận lớn.
 • Bạn nên viết những bài dạng big content hay định dạng dài có chèn từ khóa mục tiêu khi xuất bản nội dung trên LinkedIn.

Hoạt động trên Reddit

 • Reddit hiện đang là diễn đàn lớn nhất thế giới và có độ phổ biến cao trong thế giới online.
 • Vì thế, hãy tăng cường sức mạnh bằng cách hoạt động tích cực, tạo điểm nhấn, cuốn hút trên diễn đàn này.
 • Hãy bắt đều với những post hữu ích, lành mạnh cho mọi người trước khi quảng cáo.

4. Tối ưu tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến lượng traffic, các công cụ tìm kiếm cũng có thể thu thập dữ liệu trang web của bạn nhanh hơn và có thể tìm thấy nhiều nội dung hơn.

Người dùng chắc chắn sẽ hứng thú hơn với những trang web của tốc độ tải trang nhanh. Còn với những web rùa bò thì họ sẽ không ngần ngại thoát ra và cập nhật ở những website khác. Từ đó, lượng truy cập web của bạn sẽ giảm đáng kể.

5. Nội dung vẫn là điều cốt lõi khi tăng traffic cho website

Đừng để phí website của bạn khi khách hàng đang cần dịch vụ mình cung cấp mà họ lại đi qua và không ghé vào. Bạn cần cung cấp một cách đầy đủ nội dung chất lượng lên trang web của mình.

Nội dung chất lượng gồm:

 • Chia sẻ đầy đủ và chi tiết các kiến thức xoay quanh sản phẩm, dịch vụ cũng như những câu hỏi đánh vào tâm lý khách hàng.
 • Nội dung cần xoay quanh chủ đề dịch vụ mà bạn cung cấp, tránh lan man.
 • Cần có hướng dẫn giúp khách hàng theo dõi website của bạn một cách đơn giản.
 • Nội dung cần duy nhất, điều đó làm cho khách hàng muốn quay lại với bạn.

Chú trọng phát triển content chất lượng

Vậy, làm thế nào để viết nội dung chất lượng?

 • Để tạo ra nội dung hữu ích cho khách hàng bạn cần cung cấp tới họ những thông tin mà họ cần, giúp họ giải quyết vấn đề hay nội dung mang tính giải trí.
 • Bạn có thể thuê viết bài nếu bạn không rành về việc này. Tùy thuộc vào độ dài, nội dung và chất lượng mà bạn yêu cầu để quyết định mức giá tầm vài chục, vài trăm cho đến cả triệu đồng.
 • Xem thêm bài viết của Digital marketer hàng đầu hiện nay Neil Patel về những thành phần tạo nên một content tuyệt vời

6. Nghiên cứu đối thủ

Theo nhận định của đơn vị cung cấp hosting cho rằng việc quan sát, nghiên cứu chiến lược các đối thủ cạnh tranh được xem là một cách hiệu quả để có thể giúp keyword của bạn lên top cũng như tăng traffic cho website.
Việc nghiên cứu giúp bạn tìm hiểu được cách làm của đối thủ để có thể đẩy top nhanh và thu được lượng truy cập nhiều như thế lại vừa có thể tìm được xu hướng của Google, tránh những cách tối ưu không hiệu quả.
Một người làm SEO, kinh doanh Online,… không nên bỏ qua nguyên tắc này.

7. Kiểm tra Google Analytics thường xuyên

Google Analytics là nguồn dữ liệu vô giá về hầu hết các khía cạnh của website. Theo dõi và sử dụng các thông tin của Google Analytics để phát hiện, chính chiến lược marketing của bạn. Kiểm tra dữ liệu của khách truy cập để xem địa điểm, thời gian, lưu lượng truy cập web của bạn đến từ đâu.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể so sánh và đánh giá được kết quả của ngày hôm nay với ngày hôm qua, tháng này so với tháng trước, thời điểm nào lượng traffic đổ về cao nhất hay những bài viết nào tụt traffic thì cần có các phương pháp đẩy traffic kịp thời. Công cụ Google Analytics rất hữu hiệu đối với những người muốn xây dựng một website chất lượng.

8. Phát hành những video hữu ích

Ngoài các trang mạng xã hội như facebook, instagram thì youtube cũng nhận được sự quan tâm thường xuyên nhất hiện nay. Khách hàng có thể tìm thấy đủ các thể loại video trên youtube. Vì thế, bạn không nên bỏ qua mảnh đất màu mỡ này nếu muốn bán được hàng.

Phát hành những video hữu ích để tăng traffic
Phát hành những video hữu ích để tăng traffic

Công việc đầu tiên là bạn cần tạo ra những video hữu ích cho người xem. Đừng quên chú ý đến phần mô tả, chèn link website của bạn để có thêm traffic nhé.

ác video được phát hành trên youtube sẽ đem đến cho bạn một lượng truy cập tương đối. Đừng bỏ qua biện pháp bán hàng hiệu quả này nhé.

9. Đặt link liên kết và trao đổi link với các trang web khác.

Bạn có thể trao đổi link liên kết giữa các trang web với nhau nếu bạn đang sở hữu một nhóm website. Bạn có thể thực hiện điều đó thông qua các banner quảng cáo để tăng traffic và nâng cao uy tín cho trang web của mình.
Điều này giúp bạn cải thiện thứ hạng tìm kiếm trang web của mình trên công cụ tìm kiếm Google. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn các site có chất lượng tương đương hoặc bằng để có được hiệu quả cao nhất nhé, đặc biệt bạn nên ưu tiên các website có cùng ngành nghề với mình.

Tham khảo internet để tìm những website cùng lĩnh vực và trao đổi link, bạn cũng có thể liên hệ với những công ty thiết kế website để họ làm trung gian trao đổi link nếu cần thiết.

10. Slideshare – tăng traffic cho website miễn phí

Slideshare là một trang web tốt để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào website của bạn và hoàn toàn miễn phí.
Các nội dung trên Slideshare đa phần là các bài thuyết trình Powerpoint. Bạn hãy tạo các bài trình chiếu mà đối tượng của bạn sẽ thích và đảm bảo bạn đã thêm backlink trỏ về trang web của mình trong những bài thuyết trình đó.

11. Tạo thương hiệu cho website của bạn

Sau khi có được traffic cho website của bạn, điều bạn cần làm là giữ chân khách hàng hay người đọc ở lại website càng lâu càng tốt, một trong những cách hiệu quả để họ có thể lưu lại website chính là bạn tạo được thương hiệu, hay còn gọi là tạo “tiếng vang” trong ngành, nghĩa là bạn sẽ cần xây dựng uy tín thương hiệu và tên công ty của bạn sao cho phổ biến nhất, tiếp cận được nhiều người dùng để họ biết đến thương hiệu.

Khi họ nhớ đến thương hiệu của bạn, họ có thể chủ động tìm kiếm trực tiếp đến website, không chỉ tăng thường gian onsite mà còn tăng được một lượng traffic nhờ thương hiệu mạnh.

ABCtech hy vọng 10 cách tăng traffic cho website mà chúng tôi gợi ý trên đây sẽ giúp bạn áp dụng thành công và ngày càng có được nhiều khách hàng tiềm năng. Đừng quên để lại những comment góp ý dưới bài viết này và ghé thăm chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích nhé!