Top 10 công cụ quản trị web tốt nhất bạn nên dùng

Công cụ quản trị web

Công cụ quản trị website – cái tên đã không còn xa lạ trong giới doanh nghiệp. Công cụ quản trị web thực sự rất hữu ích đối với công việc thu thập dữ liệu và thiết lập các công thức đo lường…Nếu quý vị đang mong muốn sở hữu được công cụ tốt nhất, đừng bỏ qua top 10 hữu dụng nhất dưới đây.

Những lợi ích của công cụ quản trị website

Lợi ích của công cụ quản trị web
Lợi ích của công cụ quản trị web

Đóng vai trò không thể thiếu trong các website, công cụ quản trị website mang đến rất nhiều lợi ích không ngờ:

Giúp xác định mục tiêu và đo lường chỉ số

Theo Mona Software, chỉ số chuyển đổi luôn là một trong những con số rất quan trọng cần được đo lường cụ thể. Chỉ số đó có thể thay đổi tùy vào mục tiêu đề ra của trang web. Công cụ quản lý và theo dõi website chính là giải pháp hữu ích trong việc thu thập dữ liệu cũng như công thức đo lường dựa trên các thao tác của người dùng. Giúp doanh nghiệp bạn có được những nhìn nhận đúng đắn nhất.

Tối thiểu hóa chỉ số rời website

Nhiều doanh nghiệp không hiểu tại sao khách hàng của mình ngày càng xa rời website. Công cụ quản trị web sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân khách hàng không quyết định mua hàng bằng cách phân tích và cải thiện chỉ số Bounce Rate. Điều này sẽ giúp bạn khắc phục những thiếu sót còn tồn đọng trong các hoạt động tiếp thị.

Tối đa hóa lưu lượng khách hàng truy cập

Doanh nghiệp phải tốn nhiều chi phí để thu hút được khách hàng đến với website. Làm sao để tạo ra được hiệu quả kinh doanh như mọng đợi mà không lãng phí tài nguyên. Một lợi ích tuyệt vời nữa mà công cụ quản trị web mang lại không thể không nhắc đến lợi ích tối đa hóa lưu lượng khách hàng truy cập website. Báo cáo lưu lượng truy cập và nguồn là những chỉ số giúp doanh nghiệp bạn định vị được nguồn truy cập của người dùng. Từ công cụ tìm kiếm, trực tiếp, mang xã hội hay các chiến dịch quảng cáo…Đồng thời có những điều chỉnh hợp lý nhằm tối đa hóa hiệu quả.

Top 10 công cụ quản trị web tốt nhất bạn nên dùng

Bảng xếp hạng top 10 công cụ quản trị web tốt nhất đang được các công ty bán hosting uy tín sử dụng phải kể đến:

Google Webmaster Tools

Google Webmaster Tools
Google Webmaster Tools là công cụ phổ biến nhất

Đứng vị trí thứ 1 trong top 10 công cụ quản trị web tốt nhất hiện nay chính là Google Webmaster Tools, công cụ được công ty Monamedia khuyên dùng và đã có một bài chia sẻ về cách đăng ký, sử dụng chi tiết cho công cụ này, bạn có thể xem tại đây. Công cụ này mang đến cho người dùng hiểu biết tại sao các công cụ tìm kiếm có thể nhìn thấy được trang web của bạn. Bằng việc cung cấp các số liệu liên quan đến việc khách hàng tìm kiếm từ khóa nhiều nhất, cũng như việc liên kết tới web của bạn có nguồn gốc từ đâu. Ngoài ra, công cụ này còn cung cấp cho chuyên viên quản trị những thong báo như: số trang đã được index, những lỗi tìm thấy bởi Googlebot…Đặc biệt hữu ích nhất khi quản lý liên kết bên ngoài và bên trong, các liên kết bị lỗi, các vấn đề gây khó khăn cho việc đánh chỉ số tìm kiếm. Chính vì thế, Google Webmaster Tools đã và đang nhận được đánh giá tốt từ phía người dùng và được ứng dụng rộng rãi.

SelfSEO Page Speed Checker

Công cụ quản trị web SelfSEO Page Speed Checker ra đời với sứ mệnh hỗ trợ về thời gian thực để tải trang của bạn là bao nhiêu. Giúp bạn kéo khách hàng đến với website của mình, gây ấn tượng tích cực đối với những khách hàng lần đầu tiên ghé thăm website. Công cụ này còn cho phép bạn có thể nhập nhiều trang để kiểm tra cùng 1 lúc. Đây chính là cách để bạn có thể so sánh thời gian tải trang website so với trang từ website của nhiều đối thủ khác. Từ đó giúp bạn có những cải biến phù hợp nhất. Bạn thử nhập trang của bạn và một vài trang khác của đối thủ để thi tốc độ. Và nếu tốc độ tải trang web của bạn châm hơn, hãy thử làm một file nhỏ hơn bằng cách giảm số lượng ảnh hay xóa đi các dòng code thừa.

Google Analytics

Google Analytics là một trong số những công cụ quản trị trang web hàng đầu hiện nay. Sở hữu nhiều tính năng vượt trội đặc biệt hữu dụng cho những nhân viên quản trị web. Với Google Analytics, bạn không chỉ đo lường được doanh thu bán hàng, số lượng truy cập trang web, số lần xem trang của khách hàng…Mà còn cung cấp những thong tin chuyên sâu về khách hàng như: vị trí truy cập, tốc độ truy cập. Vượt lên hẳn những công cụ khác, Google Analytics có khả năng truy tìm và hiển thị pay-per-click. Thông tin khác có thể xem là vị trí người truy cập, tốc độ truy cập, độ phân giải màn hình. Cộng cụ giúp bạn hiểu được thói quen của người dùng và những nội dung mà người dùng quan tâm. Với những thống kê báo cáo, bạn sẽ hiểu được trang web đang hoạt động tốt và những trang nào khách hàng thường truy cập, từ đó giúp có các chiến lược tối ưu hóa trang web hợp lý. Công cụ này thực sự rất hữu ích mà các nhà quản trị web không nên bỏ qua.

Summit Media’s Spider Simulator

Summit Media’s Spider Simulator
Summit Media’s Spider Simulator

Summit Media’s Spider Simulator đem đến cho nhà quản trị web cách làm thế nào để công cụ tìm kiểm tác động trở lại website và tăng tính hiệu quả. Giúp tối ưu hóa khả năng truy cập của bọ tìm kiếm, tăng cường tính khả dụng của trang web. Công cụ có chức năng mô phỏng những gì bọ Spiders nhìn thấy khi quét website. Từ đó giúp website của bạn có thể đảm bảo được vị trí tốt trên các trang của kết quả tìm kiếm.

Dead Links Checker

Dead Links Checker được biết đến là một công cụ quản trị website có khả năng làm chậm hóa quá trình link chết “deed links” trong website đang ngăn cản người dùng và làm hại đến thứ hạng chỉ số tìm kiếm. Công cụ này sẽ duyệt hết toàn bộ trang web của bạn, sau đó báo cáo những link hỏng để các nhà quản trị có hướng khắc phục triệt để hơn.

Mike’s Marketing Tools

Không hề thua kém các công cụ quản trị trang web đình đám nói trên, Mike’s Marketing Tools sở hữu nhiều tính năng vượt trội và vô cùng hữu ích. Mike’s Marketing Tools có 2 công cụ mà các webmaster thường xuyên sử dụng:

Công cụ Search Engine Rankings: Là công cụ giúp bạn biết trang web của bạn được xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm nào chỉ với một từ hay một cụm từ cụ thể. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian thay vì phải truy cập nhiều bộ máy tìm kiếm để tìm website của mình.

Công cụ Link Popurlarity Tool: Đây là một công cụ kiểm tra số lượng backlink trỏ về trang web của bạn. Backlink là yếu tốt hết sức quan trọng để đánh giá hiệu quả website, giúp cho website của bạn nhanh chóng được lên top hơn. Cũng chính từ công cụ này mà bạn có thể biết được những trang web liên kết tới website của mình để có hướng phát triển SEO phù hợp nhất. Ngoài ra, Mike’s Marketing Tools còn tích hợp rất nhiều tính năng thong minh khác như: cho biết mật độ từ khóa trong văn bản, kiểm tra tên miền, tạo tiêu đề và thẻ meta. Đây có thể xem là công cụ tuyệt vời hứa hẹn mang đến cho nhà quản trị lợi ích lớn.

FeedBurner

FeedBurner
FeedBurner

Nếu như trang web của bạn có url chết, kết quả là nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng tìm kiếm của website. Khi người dùng truy cập vào url bị lỗi, chắc chắn họ sẽ thoát khỏi ngay. FeedBurner – công cụ quản trị trang web với chức năng quản lý các feed của các trang web trực tuyến. Theo công ty thiết kế website thì Công cụ này sẽ cung cấp đến các nhà quản trị website những thông tin về số lượng người ghé thăm website, hệ thống quảng cáo tùy chọn. FeedBurner sẽ giúp bạn kiểm soát được số người đăng ký mà bạn có, trong đó có bao người click thông qua feed của bạn.

Sitening.com’s SEO Analyzer

Bạn biết đấy, cấu trúc của website là cực kỳ quan trọng. Nó được xem như là bộ khung, là tiền đề để SEO tốt, và Sitening.com’s SEO Analyzer sẽ giúp bạn. Sitening.com’s SEO Analyzer là công cụ quản trị web cho phép người dùng phân tích, kiểm tra cấu trúc bên trong của website, từ đó có thể xác định được một cấu trúc tốt cho trang web.

GoogleRanking.com

Kiểm soát website chưa bao giờ là thừa đối với các nhà quản trị web. GoogleRanking.com là công cụ được sáng tạo để chỉ cho người dùng thấy được những từ, những cụm từ nào xuất hiện với tần suất lớn trên trang web thông qua những nội dung trong trang, thông qua tiêu đề, heading và thẻ meta. Công cụ này giúp tối ưu hóa những từ hay cụm từ mà bạn đang hướng tói. Cho phép bạn tìm kiếm thứ hạng website trên Google.

Strength Tool

Cái tên cuối cùng trong top 10 công cụ quản trị web mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây chính là Strength Tool. Công cụ này rất hữu ích trong việc giúp cho nhà quản trị phân tích, đánh giá về khả năng SEO của website cũng nhe giúp tối ưu hóa tìm kiếm hàng đầu. Strength Tool với việc tích hợp OpensiteExploter sẽ giúp phân tích backlink, đo lường các chỉ số social media. Nó sẽ cho bạn thấy được tầm quan trọng của website, lợi thế và tiềm năng để trang web có thể sở hữu được vị trí cao nhất trên bảng kết quả tìm kiếm. Bên cạnh đó, Strength Tool còn giúp cho người quản trị có cái nhìn căn bản, toàn diện về độ mạnh, yếu của website mình.

Hy vọng với những chi sẻ tường tận top 10 công cụ quản trị web trên đây phần nào đã giúp quý vị có cái nhìn rõ hơn, đánh giá và lựa chọn tốt nhất cho mình. Chúc quý vị thành công!