SEO là gì? Vì sao website cần phải SEO?

seo là gì

Trong thời đại công nghệ số ngày càng phát triển, tầm quan trọng của việc SEO website là rất cần thiết. Để tiếp cận được với khách hàng, trước tiên website bạn cần xuất hiện trên kết quả tìm kiếm. Bài viết hôm nay sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ khái niệm về SEO là gìvì sao website cần phải SEO?

SEO là gì?

SEO là gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi hoạt động kinh doanh online. Cụm từ được viết tắc từ Search Engine Optimization là tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm. Với những kỹ thuật đặc biệt trong Internet Marketing sẽ giúp website đạt được thứ hạng cao trên các trang tìm kiếm, điển hình là Google.

Các hình thức SEO thường là:

– SEO website hay từ khóa: đây là hình thức phổ biến nhất hiện nay. Hầu hết các doanh nghiệp đều mong muốn từ khóa của mình đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

– Ảnh: bằng kỹ thuật đưa hình ảnh trong trang web lên top tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm từ khóa đó và chọn hiển thị hình ảnh.

– Video: Những video, clip có sẵn ở wevsite hay các kênh thông tin khác như youtube đưa trên web sẽ hiển thị trên tab video.

– Local: là hình thức giúp người tìm kiếm dễ nhận thấy địa điểm cần tìm trên Google Map.

– App Mobile: các app sẽ xuất hiện trên trang tìm kiếm, giúp người dùng nhanh chóng lựa chọn được.

Công việc của SEO là gì?

Để hiểu rõ hơn điều này chúng tôi sẽ chia sẻ công việc của SEO cần làm những gì để đạt được mục đích chính là lên top đầu của trang tìm kiếm. Việc tối ưu hóa website là tổng hợp nhiều khâu giúp trang web được đánh giá là phù hợp với nhu cầu người dùng. Cụ thể công việc SEOer là:

– SEO onpage: Có thể hiểu đây là công việc chính trên website, tối ưu hóa website. Người làm SEO phải làm cho web đạt tiêu chuẩn mà bộ máy tìm kiếm đưa ra. Song song đó cần tạo nội dung hữu ích cho người dùng, đồng thời cải thiện trải nghiệm người truy cập website.

– SEO offpage: Là xây dựng liên kết đến trang web, đó có thể là từ nguồn các trang mạng xã hội, website cùng ngành, blog, diễn đàn và quảng cáo online.

Công việc của SEO onpage và SEO offpage cụ thể như thế nào sẽ được trình bày rõ hơn ở những bài viết khác. Bài viết hôm nay chủ yếu phân tích cho bạn SEO là gì?

Vì sao website cần phải SEO?

Vì sao website cần phải seo
Vì sao website cần phải seo

Nếu như bạn đang có cho mình một website, cụ thể như là một website nhà hàng hay là websitespa.vn hoặc site giáo dục khanhhung.academy để bắt đầu kinh doanh thì lựa chọn thông minh là SEO sẽ giúp bạn vượt mặt đối thủ đang hoạt động theo kênh truyền thống. Dù bạn sở hữu một website nhà hàng đẹp lung linh nhưng không có nội dung hữu ích, hay các công cụ tìm kiếm không thấy xuất hiện website của bạn thì việc tăng doanh số hết sức khó khăn. Cùng làm rõ vì sao cần thiết kế web chuyên nghiệp và có cấu trúc chuẩn SEO nhé.

Đạt top tìm kiếm

Công ty Mona SEO cho biết khi chiến lược SEO của bạn đi đúng hướng thì kết quả tìm kiếm sẽ xuất hiện website, điều này giúp tiếp cận được khách hàng tiềm năng mà không cần tốn nhiều tiền vào quảng cáo mà website bạn vẫn được quảng bá rộng rãi một cách hiệu quả.

Nâng cao doanh số

Seo giúp cho doanh số tăng cao
Seo giúp cho doanh số tăng cao

Website của bạn được SEO lên top tìm kiếm đồng nghĩa với việc ngày càng nhiều người truy cập, thu hút được khách hàng. Đây là cơ hội để tăng lưu lượng truy cập website, tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Tiết kiệm chi phí

Marketing online tiết kiệm chi phí và hiệu quả lâu dài. Khi mới tìm hiểu với SEO, nhiều người thường lo lắng về thời gian để thành công, đó có thể là vài tháng thậm chí tính theo năm. Khi bạn đã lên top lại phải duy trì thứ hạng để website đứng vững trên top.

Tuy nhiên, bạn hãy thử phân tích khi kinh doanh bạn sẽ không bao giờ dừng marketing. SEO chính là khoản đầu tư thông minh đều đặn giúp tiết kiệm chi phí. Nó không giống như chi phí quảng cáo, nếu bạn dừng quảng cáo không trả phí thì sẽ không xuất hiện trên kết quả tìm kiếm nữa.

Cải thiện trải nghiệm người dùng

Tối ưu cấu trúc trang, làm mới nội dung liên tục nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất. Việc này sẽ giúp những ai tìm kiếm website có những thông tin hữu ích nhanh chóng, nhờ thế khách hàng sẽ đánh giá được chất lượng doanh nghiệp của bạn.

Cải thiện trải nghiệm người dùng
Cải thiện trải nghiệm người dùng

Nâng cao uy tín – phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp

Một website cần hội tụ nhiều yếu tố: giao diện, nội dung, hình ảnh… Một website được đầu tư SEO giống như một ngôi nhà tiện nghi đã chuẩn bị đầy đủ sẵn sàng đón khách. Điều này gây ấn tượng tốt khi khách hàng truy cập vào website của bạn.

Website khi lên top tìm kiếm sẽ khiến khách hàng đặt niềm tin dễ dàng hơn, nâng cao uy tín. Khi có niềm tin mọi việc giao dịch sẽ thuận lợi giúp tăng doanh số và phát triển thương hiệu nhanh chóng.

Trên đây là những chia sẻ của ABCTech về định nghĩa SEO là gì, vì sao website cần phải SEO? Nếu bạn đang sở hữu một website cho riêng mình thì nên hoạt động lâu dài. Bởi trong lúc mải suy nghĩ thì đối thủ của bạn đã bắt tay vào bán hàng nhờ nguồn từ SEO web rồi đấy. Ngoài ra bạn không tự mình tối ưu website chuẩn SEO thì bạn có thể nhờ tới các dịch vụ thiết kế website họ sẽ giúp bạn tối ưu website của bạn để nói về dịch vụ SEO chuyên nghiệp thì bạn có thể tìm hiểu dịch vụ của công ty thiết kế Mona Media là một trong những dịch vụ hàng đầu được nhiều người tin tưởng. Hy vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng quát và tìm được giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Còn chần chừ gì nữa mà không SEO website của bạn ngay hôm nay?