LSI Keywords là gì? Cách tìm và tối ưu từ khóa LSI trong SEO

Hướng dẫn cách tìm LSI Keywords

LSI Keywords là giải pháp hữu hiệu được các SEOer sử dụng để SEO Onpage tối ưu hiệu quả. Từ đó, giúp website gia tăng thứ hạng tốt tại những trang tìm kiếm. Để sử dụng từ khóa LSI SEO website hiệu quả, bạn cần hiểu rõ LSI Keywords là gì? Từ khóa LSI có ý nghĩa gì trong SEO website? Cách tìm và tối ưu từ khóa LSI trong SEO như thế nào? Cùng ABCTECH.vn tìm hiểu thông tin được chia sẻ ngay sau đây bạn nhé.

LSI Keywords là gì?

LSI Keywords (Latent Semantic Indexing) là những Keyword có liên quan đến từ khóa chính người dùng đang tìm kiếm. Sự có mặt của Keyword này giúp Google hiểu rõ hơn nội dung có trong bài viết. Một Keywords có thể có nhiều LSI Keywords, khi sử dụng nhiều từ khóa này khiến cho bài viết nâng cao thứ hạng.

LSI Keywords là gì?

Lợi ích của LSI Keywords khi áp dụng vào SEO

Tăng cơ hội xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm

Nội dung bài viết của bạn sẽ có giá trị cao hơn khi có LSI Keywords. Cũng chính vì thế, thứ hạng tìm kiếm website trên những công cụ tìm kiếm sẽ cao và ảnh hưởng mạnh mẽ đến người dùng. Khi khách hàng tìm kiếm từ có ngữ nghĩa liên quan đến Keyword mục tiêu.

Tăng mức độ tin cậy cho nội dung

Một bài viết thu hút người xem khi cung cấp đầy đủ thông tin, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của họ. Điều này phù hợp với mục đích truy vấn, tăng lượt truy cập, từ đó giúp nội dung bài viết nhận được nhiều sự tin tưởng của khách hàng hơn.

Tăng trải nghiệm của người dùng cho trang web

Bài viết chứa LSI Keywords cung cấp những thông tin hữu ích sẽ giúp khách hàng quan tâm nhiều hơn đến trang web của doanh nghiệp. Nhờ từ khóa LSI, giọng văn sẽ trở nên tự nhiên hơn, giúp tăng trải nghiệm và giữ chân người xem lâu hơn.

Giảm đi tỷ lệ thoát trang

Nếu người xem thấy thông tin được chia sẻ tại website thật sự hữu ích, dễ hiểu thì website của bạn sẽ trở thành điểm đến quen thuộc của họ. Họ sẽ ưu tiên tìm kiếm thông tin liên quan được đề cập trong bài viết của bạn.

Truy vấn thêm được nhiều từ khóa với LSI Keyword

Người xem rất khó tiếp cận với những website mới thế nên lượng Traffic khó có thể đạt được như mong muốn. Nên từ khóa chính của bạn khó có thể cạnh tranh với đối thủ trên thị trường nếu không có chiến lược tối ưu hợp lý.

Hướng dẫn tìm LSI Keywords đơn giản, chính xác nhất

Cách tìm LSI Keywords đơn giản

Thông qua công cụ Search Engine của Google

Bạn có thể nhập từ khóa vào Google Search để tìm LSI Keywords liên quan một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Ứng dụng Google Suggest

Khi bạn nhập một từ khóa vào Google, công cụ này sẽ đưa ra các từ gợi ý, chức năng này được gọi là Google Autocomplete/ Google Suggest. Cách này được nhiều người áp dụng và rất hữu hiệu trong việc tìm kiếm LSI Keywords.

Sử dụng các chức năng liên quan

Sử dụng những chức năng tìm kiếm tương tự Google Autocomplete, nhưng lại là đề xuất trên Google, kết quả tìm kiếm xuất hiện ở cuối trang. Chức năng này giúp bạn tổng hợp cũng như tăng thứ hạng từ khóa để có mức độ cạnh tranh tốt hơn.

Thông tin hiển thị trong trang kết quả tìm kiếm

Khi google đã xuất ra những kết quả tìm kiếm thì bạn hãy xem xét những kết quả này. Các cụm từ trong kết quả tìm kiếm được in đậm sẽ có khả năng cao phù hợp cao với từ khóa chính. Bệnh cạnh đó, Google cũng in đậm thuật ngữ liên quan, những từ in đậm được gọi là LSI Keywords.

Ứng dụng Tag Google Image

Khi người dùng nhập từ khóa vào mục tìm kiếm hình ảnh, Google sẽ kết nối người dùng với hàng loạt các thuật ngữ liên quan ở phía trên kết quả tìm kiếm.

Sử dụng Google Keyword Planner

Google Planner là công cụ Google hỗ trợ người dùng lập kế hoạch từ khóa miễn phí. Bạn sẽ được gợi ý hàng trăm từ khóa, cả những thuật ngữ có liên quan đến chủ đề mà bạn không thể liệt kê hết được.  Nhưng bạn cần tạo tài khoản Google Adwords thì mới có thể sử dụng công cụ này.

Công cụ keyword LSI

Những công cụ phổ biến hỗ trợ tìm kiếm keyword LSI như:

Dùng Tool LSI Graph

LSI Graph là một trong những tools hỗ trợ tìm kiếm từ khóa LSI được nhiều người lựa chọn. Nhưng đến thời điểm hiện tại, công cụ chỉ có bản trả phí, người dùng cần thanh toán một khoản tiền có giá trị thấp nhất khoảng 12$/ tháng để sử dụng những tính năng của LSI Graph. Chính vì thế, bạn hãy xem xét kỹ có thật sự cần thiết sử dụng công cụ này hay không, nếu không bạn có thể lựa chọn công cụ khác phù hợp hơn.

Sử dụng Tool Keywordtool.io và Ubersuggest

Bạn không nên bỏ lỡ hai công cụ hỗ trợ tìm kiếm từ khóa LSI Keywordtool.io và Ubersuggest. Vì công cụ này có thể sử dụng khá dễ dàng, với thao tác đơn giản kết quả trả về sẽ có rất nhiều từ khóa liên quan đến Keywords chính và giải pháp hữu ích liên quan đến chủ đề.

Dựa theo tâm lý chung

Bạn nên kiểm tra nội dung bài viết xem có thiếu ý hay không để bổ sung thêm kịp thời. Hiện nay, chưa điều gì có thể đảm bảo Google sẽ đánh giá, nhận diện từ ngữ có liên quan với nhau về ngữ nghĩa. Do sự băn khoăn này nên Google hướng đến tìm, giải quyết những mối quan hệ giữa các từ và thực thể giúp người đọc dễ hiểu hơn.

Dựa vào các công cụ SEO

Công cụ SEO cũng được nhiều người lựa chọn để tìm kiếm LSI Keywords và được đánh giá mang lại hiệu quả cao.

Sử dụng Ahrefs

Ahrefs là công cụ SEO mang lại hiệu quả bậc nhất hiện nay. Với công cụ này, bạn cũng có thể sử dụng để tìm kiếm từ khóa LSI dễ dàng, chỉ cần truy cập Keywords Explorer và nhập Keywords chính. Từ đó bạn có thể lựa chọn ra những từ khóa phù hợp nhất. Nhưng nếu sử dụng phiên bản miễn phí thì bạn không thể sử dụng tính năng này.

Công cụ SEMrush

SEMrush được ứng dụng phổ biến để tìm kiếm LSI Keywords. Công cụ này ưu tiên cung cấp tính năng giúp tối ưu nội dung phù hợp với người xem, đặc biệt là SEO Content Template.

Cách áp dụng LSI Keywords để tối ưu nội dung bài viết

Cách áp dụng viết bài để tối ưu nội dung

Đưa từ khóa LSI có trong thẻ Title

Title là phần rất quan trọng mà bất kỳ bài viết nào cũng phải có, khi tìm kiếm từ khóa LSI bạn sẽ thấy nó chính là phần đuôi dài phía sau xuất hiện trong từ khóa chính. Nên khi dùng LSI trên title bài viết sẽ giúp tối ưu cả hai loại từ khóa, điều này thật sự rất tuyệt vời.

Đặt LSI Keywords vào Meta Descriptions

Phần mô tả bài viết tối ưu LSI Keywords giúp Google hiểu rõ nội dung bạn muốn truyền tải để hiển thị khi người dùng yêu cầu truy xuất. Tuy nhiên, bạn cũng cần đặt LSI đúng vị trí và thời điểm để câu văn mạch lạc chứ không nên nhồi nhét.

Từ khóa liên quan nhất có trong nửa đầu bài viết

Từ khóa LSI được đặt trong nửa đầu bài viết giúp tạo ấn tượng ban đầu tốt với người đọc, họ sẽ cảm thấy bài viết có liên quan đến chủ đề tìm kiếm. Đồng thời, nó giúp tối ưu hóa trang chủ cho từ khóa đó, cải thiện khả năng xếp hạng và hiển thị của trang web.

Áp dụng Từ khóa LSI trong thẻ Alt

Chắc chắn rằng, việc tối ưu hình ảnh trước khi đăng bài lên Website luôn phải có thẻ Alt ảnh. Bạn nên dùng LSI Keywords tối ưu Alt cho hình ảnh để bài viết có cơ hội tăng thứ hạng cao hơn. Và đương nhiên nên tối ưu Alt một cách tự nhiên tránh sự gượng ép.

Sử dụng Từ khóa mục tiêu và Từ khoá ngữ nghĩa 

LSI là từ khóa quan trọng không thể thiếu vì chúng đóng có nhiệm vụ trợ giúp, bổ trợ cho từ khóa chính. Việc phân bổ từ khóa chính trong nội dung bài có vai trò rất quan trọng để liên kết cá từ khóa ngữ nghĩa nên nếu vô tình bỏ qua từ khóa này, thứ hạng các bài viết sẽ bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng.

Bạn nên tránh tình trạng chèn hai từ khóa LSI vào một Keyword chính. Vì nếu nhồi nhét từ khóa bạn sẽ bị Google phạt khiến thứ hạng các bài viết bị giảm xuống và khó có thể đạt được những thứ hạng cao.

Tập trung vào nội dung và người đọc

LSI Keywords được chèn theo cách ngẫu nhiên sẽ giúp nội dung bài viết có chất lượng tốt hơn và đạt được thứ hạng cao. Nhưng nếu bạn chèn bừa bãi thì đây là một sự sai lầm. Từ khóa liên quan chèn quá nhiều lần trong bài sẽ làm giảm khả năng đọc bài viết, thế nên bạn hãy kiểm tra cẩn thận trước khi tối ưu bài viết bằng từ khóa LSI. Nếu có sự gượng ép thì bạn hãy loại bỏ nó đi và thay thế bằng câu văn mới giúp người đọc không bị nhàm chán và khó chịu.

Sử dụng LSI Keywords trong phần Anchor Texts

Tối ưu hóa Anchor Text cho Keyword ảnh hưởng đến thứ hạng của các Keyword liên quan. Sử dụng LSI Keywords trong Anchor Texts giúp tạo ra các liên kết tự nhiên và hợp lý. Thay vì sử dụng lại từ khóa chính trong tất cả các liên kết, việc sử dụng LSI Keywords giúp tạo ra sự đa dạng và tránh việc lạm dụng từ khóa.

Đặt từ khóa LSI ở phần Header

LSI Keywords trong tiêu đề phụ như thẻ H1, H2, H3… rất được Google quan tâm đặc biệt là tiêu đề bài viết. Bên cạnh đó, LSI cũng giúp phân chia nội dung thành nhiều mục nhỏ. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chèn những từ khóa liên quan và loại bỏ Keywords không cần thiết.

Lưu ý khi áp dụng LSI Keywords trong bài viết

Nắm rõ tìm kiếm của người dùng

Bài viết cung cấp những nội dung cần thiết đến người đọc nhưng để có traffic thì bài viết cần thu hút và thỏa mãn ý định tìm kiếm của họ. Chính vì thế, trước khi xây dựng nội dung và sử dụng LSI Keywords bạn nên tìm hiểu rõ mục đích người dùng để có thể trả lời câu hỏi của họ một cách tốt nhất.

Không nên bỏ quên từ khóa chính

Bạn hãy nhớ từ khóa LSI chỉ góp phần hoàn thiện nội dung, giúp câu văn chỉn chu hơn, và keyword chính mới là điều bạn nên chú trọng, thể hiện rõ nội dung trọng tâm, hạn chế sự dài dòng và lan man, không cung cấp đúng nội dung người xem mong muốn.

Tránh nhồi nhét từ khóa LS

Như bạn đã biết, nhồi nhét LSI Keywords quá nhiều sẽ khiến nội dung khó hiểu, thiếu tự nhiên. Điều này sẽ gây bất lợi đối với bài viết của bạn vì sẽ không được người dùng và công cụ tìm kiếm đánh giá cao.

Như vậy, bạn đã hiểu rõ LSI Keywords là gì? Cách tìm kiếm và tối ưu từ khóa LSI trong SEO hiệu quả nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý nào liên quan đến LSI Keywords thì hãy để lại bình luận hoặc liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp bạn nhé.