Những tính năng cơ bản mà một website nhập hàng nhất định phải có

Những tính năng cơ bản mà một website nhập hàng nhất định phải có

Hiện nay nhu cầu thiết kế website nhập hàng ngày càng tăng do sự phát triển của dịch vụ vận chuyển và nhập hàng hộ. Do đó, các tính năng đặc biệt của một trang web nhập hàng Trung Quốc sẽ giúp thiết lập một thương hiệu chuyên nghiệp và đáng tin cậy hơn trong mắt người tiêu dùng. Vậy, một trang web nhập hàng nên có những tính năng gì? Hãy cùng ABCTech tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tại sao nên thiết kế website nhập hàng?

Tại sao nên thiết kế website nhập hàng?

Như đã nói ở trên thì nhu cầu thiết kế trang web nhập hàng, nhất là thiết kế website nhập hàng Trung Quốc đang rất phổ biến hiện nay. Hoạt động của trang web này rất hiệu quả, người dùng có thể nhập hàng mọi lúc, mọi nơi, không giới hạn thời gian, không gian hay khoảng cách vị trí địa lý. Việc mua bán trực tuyến trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đây là phương pháp giúp tiết kiệm được thời gian, chi phí hơn so với khi lấy hàng trực tiếp. Người mua không cần thành thạo ngoại ngữ nhưng vẫn có thể dễ dàng đặt hàng. Để nhập hàng trên Website, bạn chỉ cần đặt cọc số tiền nhỏ, sau đó được hệ thống tiếp nhận, lên đơn và hàng sẽ đến tay bạn an toàn, nhanh chóng.

Nhờ có sự liên kết đến nhiều trang thương mại điện tử lớn mà người mua có thể thỏa sức lựa chọn, so sánh mẫu mã, giá cả sản phẩm trước khi đặt hàng. Giá cả công khai và rất cạnh tranh nên người mua sở hữu được nguồn hàng giá tốt nhất. Chi phí vận chuyển rẻ, bạn không cần tốn nhiều công sức để tìm kiếm đơn vị vận chuyển như khi đánh hàng trực tiếp.

Nhờ có những tính năng ưu việt được tích hợp trong khi thiết kế website mà việc quản lý đơn hàng cũng khá dễ dàng và chính xác. Người mua có thể nắm được thời gian hàng về, theo dõi đơn hàng vận chuyển đến đâu để không lỡ việc kinh doanh. Trải nghiệm người dùng được nâng cao từ đó khiến nhiều người sử dụng dịch vụ nhập hàng của doanh nghiệp hơn.

Những lưu ý về website nhập hàng

Giao diện website

Một trong những lưu ý quan trọng nhất khi thiết kế các trang web nhập hàng đó là giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Bạn nên cộng tác với nhóm thiết kế để chọn lựa mẫu giao diện từ kho có sẵn hoặc lên ý tưởng thiết kế giao diện chuẩn UI/ UX nếu bạn muốn có một giao diện trang web tốt.

Responsive

Mỗi sản phẩm và dịch vụ trong thời đại này đều phải đảm bảo tính responsive nghĩa là phải hiển thị tốt trên các thiết bị di động . Hiện nay, Internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống mỗi người. Họ lướt web đa số bằng điện thoại di động và máy tính bảng vì nhỏ gọn và dễ mang theo. Thế nên, các web nhập hàng cũng cần phải đáp ứng những yêu cầu hiển thị trên các thiết bị màn hình nhỏ này.

=>Xem thêm: Responsive Web Design là gì ? Từ khái niệm cho đến thực tế

SEO của web

Thiết kế web chuẩn SEO, thân thiện với công cụ tìm kiếm, sẽ hỗ trợ website của bạn nhanh chóng lọt vào top Google. SEO sẽ giúp web tiếp cận được lượng lớn người tiêu dùng tiềm năng, đồng thời tăng cường sự tương tác với khách hàng và dự án.

Tốc độ tải

Sẽ là một lợi thế lớn cho trang web của bạn nếu có tốc độ tải nhanh. Tất cả người dùng đều mong đợi trải nghiệm lướt web mượt mà. Hơn nữa, web nhập hàng cung cấp thông tin sản phẩm được cập nhật liên tục, vì vậy người dùng yêu cầu tải thông tin nhanh chóng.

Những tính năng cơ bản mà một website nhập hàng nhất định phải có

Những tính năng cơ bản mà một website nhập hàng nhất định phải có

Tính năng quản lý kho hàng

Chức năng quản lý kho đóng vai trò như một công cụ để theo dõi số lượng hàng nhập khẩu, xuất khẩu, đơn vị và sản phẩm còn sót lại trong kho. Doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý tồn đọng, nắm bắt các mặt hàng tiềm năng phổ biến, hạn chế thua lỗ, nhầm lẫn các lệnh với nhau.

Tính năng hành trình

Trang web nhập hàng cần có tính năng này để giúp người mua và người bán nắm được hành trình di chuyển đơn hàng. Nhờ đó có thể kiểm soát và chủ động tìm phương án giải quyết phù hợp khi gặp phải rủi ro khi nhập hàng.

Thanh toán tiền tệ

Công cụ thanh toán tiền tệ được giới thiệu trên trang web nhập hàng rất quan trọng để theo dõi các giao dịch. Bao gồm các công cụ như:

  • Kiểm tra số dư hiện tại.
  • Cho phép gửi tiền vào tài khoản miễn phí.
  • Chuyển đổi mệnh giá để khớp với sản phẩm bạn đang mua.
  • Nạp tiền vào đơn đặt hàng của bạn.

Do đó, cả người bán và người mua đều có thể chỉ cần mua hàng mà không cần phải nắm bắt các mệnh giá tiền tệ của Trung Quốc. Để làm cho các giao dịch trở nên thuận tiện hơn trong thời đại kỹ thuật số này, hãy sử dụng kết nối ngân hàng.

Tính năng phiên dịch

Trước đây, người mua phải đến các kho hàng ở Trung Quốc để mua sỉ. Hạn chế về ngôn ngữ khiến việc giao tiếp và đàm phán trở nên khó khăn, và thậm chí có thể dẫn đến thất bại. Giờ đây người dùng có thể yên tâm khi nhập hàng thông qua website, chỉ cần chọn được sản phẩm ưng ý, lên đơn hàng trên website của doanh nghiệp nhập hàng, sau đó chỉ cần đợi hàng về tay mà thôi.

Người dùng có thể bật tùy chọn phiên dịch nếu họ cần truy vấn thông tin sản phẩm, đàm phán trực tiếp hoặc trả lời các câu hỏi. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức đồng thời tránh nhầm lẫn giữa các tiêu chuẩn mặt hàng, bảng giá và các thành phần liên quan. Do đó, quá trình mua, bán và trao đổi các mặt hàng trở nên đơn giản hơn đáng kể.

Nhờ đó mà trải nghiệm người dùng được cải thiện đáng kể, giữ chân khách hàng và khiến họ quay lại sử dụng dịch vụ trong tương lai. Từ đó doanh nghiệp sẽ thu về được nhiều nguồn lợi hơn nữa.

Ví điện tử

Chức năng này sẽ nâng cao trải nghiệm của người dùng trên trang web nhập hàng. Bạn không cần phải nạp tiền thủ công vào tài khoản của mình, nhưng bạn có thể thanh toán bằng ví điện tử. Khả năng này độc đáo ở chỗ nó có thể áp dụng cho nhiều loại thẻ, tiết kiệm thời gian và thúc đẩy việc sử dụng tốt hơn.

Đặt hàng thông qua extension/pastelink

Khách hàng đặt hàng bằng Extension sẽ tạo tài khoản trên Website sử dụng số tài khoản. Sau đó, họ sẽ truy cập các danh mục, điều khoản, điều tra chi tiết hàng hóa và thanh toán cho các đơn đặt hàng trên hệ thống internet của doanh nghiệp.

Ngoài ra, paste link cũng là một công cụ thực sự hữu ích cho phép khách hàng dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn các sản phẩm yêu thích của họ. Sau khi tạo tài khoản, khách hàng điều hướng đến danh mục sản phẩm và sao chép URL. Để cập nhật đơn hàng thành công, bạn phải sử dụng paste link và pay, một dịch vụ được nhiều người ưa chuộng khi sử dụng điện thoại di động vì nó tiết kiệm thời gian và công sức.

Báo cáo doanh thu

Báo cáo doanh thu

Nhân viên sẽ tổng hợp đơn hàng, xuất nhập khẩu từ kho thành các báo cáo phù hợp. Bạn sẽ nhận được một báo cáo kỹ lưỡng và chi tiết về tình hình doanh thu chỉ với một cú nhấp chuột.

Các doanh nghiệp tạo ra một trang web nhập hàng tốt sẽ thu hút một số lượng đáng kể khách hàng. Trên đây là những tính năng cần thiết của một website nhập hàng. Hy vong những chia sẻ này sẽ giúp các công ty vận chuyển và nhập hàng hộ có thể sở hữu một trang web chất lượng và thu về nhưng kết quả đúng như mong đợi.

Có thể bạn sẽ thích

Bài viết phổ biến